Đặt cược vào bất động sản, Kinh Bắc tăng vốn điều lệ công ty con gấp 10 lần

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã chứng khoán: KBC) vừa quyết định tăng vốn điều lệ tại công ty con gấp 10 lần, mới đây, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Kinh Bắc từng chia sẻ về việc công ty đang đặt cược vào mảng kinh doanh bất động sản.
Đặt cược vào bất động sản, Kinh Bắc tăng vốn điều lệ công ty con gấp 10 lần - ảnh 1

KBC vừa quyết định tăng vốn điều lệ tại công ty con – Công ty TNHH MTV Phát triển khách sạn Hoa Sen từ hơn 145 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng, tương ứng tăng hơn 10 lần vốn điều lệ ban đầu với hình thức góp thêm vốn.

Công ty TNHH MTV Phát triển khách sạn Hoa Sen là công ty con do KBC sở hữu 100% vốn điều lệ. Ngoài ra, tính đến hết quý 1/2017, KBC còn có 4 công ty con khác được hợp nhất kết quả trên BCTC hợp nhất của công ty.

Công ty TNHH MTV Phát triển khách sạn Hoa Sen là đơn vị chuyên kinh doanh bất động sản.

Mới đây, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT công ty chia sẻ, ông đang đặt cược vào mảng kinh doanh BĐS nhà ở trong những năm tới. Và còn đặt mục tiêu “lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh BĐS nhà ở của KBC chiếm trên 50% tổng lợi nhuận, dự kiến khoảng 500 tỷ và tăng trưởng 30% mỗi năm”.

Theo chia sẻ của ông Đặng Thành Tâm thì việc thành lập công ty chuyên kinh doanh mảng BĐS nhà ở với kỳ vọng sẽ đem về khoảng trên 50% mục tiêu lợi nhuận của KBC trong năm nay.

Một trong những nơi mà KBC hướng tới đầu tư là Bắc Ninh và Hải Phòng. Theo đó, KBC sẽ tập trung xây dựng và kinh doanh khu đô thị mới ở Bắc Ninh và Hải Phòng. Trong đó, Bắc Ninh là nơi mà KBC đặt chân tới đầu tiên và xây dựng dự án  KCN Quế Võ.

Một trong những lý do để KBC đặt cược vào mảng kinh doanh BĐS là bởi Chủ tịch KBC tin rằng thị trường BĐS không thể “sớm lụi tối tàn” nhanh như vậy được. Thị trường sẽ chưa xuống ngay được mà phải rơi vào chu kỳ 5 đến 7 năm, hiện mới chỉ ở một hai năm đầu khởi sắc, tuy vậy, cũng sẽ có một vài nơi sớm đạt đỉnh.

Cũng theo chia sẻ của ông Đặng Thành Tâm, trước đây KBC chủ yếu tập trung vào mảng kinh doanh BĐS khu công nghiệp và rất thành công, trở thành đơn vị đứng đầu Việt Nam về thu hút FDI và phát triển hạ tầng KCN. Nay KBC ngoài việc tiếp tục đặt mục tiêu đứng đầu thu hút FDI vào Việt Nam bằng việc khởi công nhiều dự án KCN lớn thì KBC sẽ có thêm “bệ phóng” BĐS nhà ở.

Mai Nguyễn

Nhà ở xã hội ra hàng 'nhỏ giọt', chỉ bán 4 căn hộ trong đợt mở bán mới nhất

Những lần gần đây tòa nhà B2 thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) mở bán “nhỏ giọt”, mỗi đợt tiếp nhận rất ít hồ sơ.

Giá vàng giảm, mua đầu tuần lỗ 400.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, tính theo tuần, người mua vàng đã lỗ tới 400.000 đồng/lượng.

Giá thép giảm lần thứ 7 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm lần thứ 7 liên tiếp, về mức 14-15 triệu đồng/tấn.

Giá vàng hôm nay 28/5: Tuần thứ 3 giảm giá

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh các báo cáo về kinh tế Mỹ lạc quan và lạm phát tăng cao.

Bản tin tài chính sáng 28/5: Giá vàng giảm tuần thứ 3, USD tăng, dầu hồi phục

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp, có thời điểm rời mốc 1.950 USD mỗi ounce. Trong khi đó, giá USD có tuần tăng thứ 3 liên tục. Còn giá dầu có xu hướng hồi phục.

Những loại sâu bọ 'độc nhất vô nhị' đắt đỏ, thực khách săn lùng

Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.

Lãi suất giảm nhanh, dòng tiền chảy sang chứng khoán?

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ bứt tốc trong thời gian tới khi dòng tiền rút bớt khỏi hệ thống ngân hàng trong bối cảnh lãi suất giảm và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết có thể sẽ được cải thiện.

Xuất khẩu cá khô thu về triệu USD, 'vàng đen' giảm giá

Xuất khẩu cá khô, cá hộp tăng trưởng mạnh; Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động; 18 dự án năng lượng tái tạo có giấy phép hoạt động... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Hoàn thuế giá trị gia tăng: Chuyển công an điều tra nhiều DN trung gian

Qua công tác xác minh, Tổng cục Thuế phát hiện 264 DN trung gian bỏ địa chỉ kinh doanh, tạm dừng hoạt động và đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an 7 trường hợp.

Loạt xe 7 chỗ đáng mua giá 400-500 triệu đồng

Với tài chính từ 400-500 triệu đồng, người dùng khó mua được chiếc xe 7 chỗ nào mới nhưng với xe cũ, họ sẽ có không ít sự lựa chọn.