Đặt cược vào bất động sản, Kinh Bắc tăng vốn điều lệ công ty con gấp 10 lần

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã chứng khoán: KBC) vừa quyết định tăng vốn điều lệ tại công ty con gấp 10 lần, mới đây, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Kinh Bắc từng chia sẻ về việc công ty đang đặt cược vào mảng kinh doanh bất động sản.
Đặt cược vào bất động sản, Kinh Bắc tăng vốn điều lệ công ty con gấp 10 lần - ảnh 1

KBC vừa quyết định tăng vốn điều lệ tại công ty con – Công ty TNHH MTV Phát triển khách sạn Hoa Sen từ hơn 145 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng, tương ứng tăng hơn 10 lần vốn điều lệ ban đầu với hình thức góp thêm vốn.

Công ty TNHH MTV Phát triển khách sạn Hoa Sen là công ty con do KBC sở hữu 100% vốn điều lệ. Ngoài ra, tính đến hết quý 1/2017, KBC còn có 4 công ty con khác được hợp nhất kết quả trên BCTC hợp nhất của công ty.

Công ty TNHH MTV Phát triển khách sạn Hoa Sen là đơn vị chuyên kinh doanh bất động sản.

Mới đây, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT công ty chia sẻ, ông đang đặt cược vào mảng kinh doanh BĐS nhà ở trong những năm tới. Và còn đặt mục tiêu “lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh BĐS nhà ở của KBC chiếm trên 50% tổng lợi nhuận, dự kiến khoảng 500 tỷ và tăng trưởng 30% mỗi năm”.

Theo chia sẻ của ông Đặng Thành Tâm thì việc thành lập công ty chuyên kinh doanh mảng BĐS nhà ở với kỳ vọng sẽ đem về khoảng trên 50% mục tiêu lợi nhuận của KBC trong năm nay.

Một trong những nơi mà KBC hướng tới đầu tư là Bắc Ninh và Hải Phòng. Theo đó, KBC sẽ tập trung xây dựng và kinh doanh khu đô thị mới ở Bắc Ninh và Hải Phòng. Trong đó, Bắc Ninh là nơi mà KBC đặt chân tới đầu tiên và xây dựng dự án  KCN Quế Võ.

Một trong những lý do để KBC đặt cược vào mảng kinh doanh BĐS là bởi Chủ tịch KBC tin rằng thị trường BĐS không thể “sớm lụi tối tàn” nhanh như vậy được. Thị trường sẽ chưa xuống ngay được mà phải rơi vào chu kỳ 5 đến 7 năm, hiện mới chỉ ở một hai năm đầu khởi sắc, tuy vậy, cũng sẽ có một vài nơi sớm đạt đỉnh.

Cũng theo chia sẻ của ông Đặng Thành Tâm, trước đây KBC chủ yếu tập trung vào mảng kinh doanh BĐS khu công nghiệp và rất thành công, trở thành đơn vị đứng đầu Việt Nam về thu hút FDI và phát triển hạ tầng KCN. Nay KBC ngoài việc tiếp tục đặt mục tiêu đứng đầu thu hút FDI vào Việt Nam bằng việc khởi công nhiều dự án KCN lớn thì KBC sẽ có thêm “bệ phóng” BĐS nhà ở.

Mai Nguyễn

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.