Đăng ký thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng cho ngày “bấm nút”

Từ 4/5 đến 17h00 ngày 13/5, thí sinh đang học lớp 12 sẽ chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Học sinh đăng ký trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

Thầy Trần Văn Ta – Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương) thông tin, 100% học sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non. Hiện, học sinh lớp 12 đã có căn cước công dân.

Nhà trường đã cấp mã định danh cho học sinh để các em đăng ký dự thi (bắt đầu từ ngày mai – 4/5); đồng thời cập nhật kết quả học tập từ lớp 10 đến lớp 12 lên cơ sở dữ liệu ngành. Cùng với đó, nhà trường đã bố trí mở phòng máy vi tính, có kết nối internet để hỗ trợ những thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp. “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh bất cứ lúc nào các em cần” – thầy Ta quả quyết.

Trường THPT Lục Ngạn (Bắc Giang) có hơn 600 học sinh lớp 12. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Phương Lan cho hay, ngày mai học sinh sẽ bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Hiện nhà trường đã kiểm tra toàn bộ máy tính, đường truyền Internet để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi. Với những học sinh chưa có thiết bị máy tính, nhà trường khuyến khích các em đến phòng máy của trường để đăng ký dự thi, ở đó sẽ cán bộ tư vấn hỗ trợ.

Theo cô Lan, thí sinh có hơn tuần để thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, vì vậy các em nên bình tình, nghiên cứu thật kỹ trước khi đăng ký để tránh những sai sót không đáng có. Không nên đăng ký vào ngày đầu tiên, tránh trường hợp bị nghẽn mạng hoặc chưa tìm hiểu kỹ đã vội vàng “bấm nút”. Tuy nhiên, thí sinh cũng không nên để đến ngày cuối cùng mới thực hiện đăng ký.

Cùng với việc hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, Trường THPT Lục Ngạn chú trọng công tác ôn tập cho học sinh lớp 12. Ban Giám hiệu đã xây dựng kế hoạch giảng dạy kết hợp với ôn luyện đáp ứng yêu cầu kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các tổ bộ môn đều xây dựng đề cương ôn tập theo từng giai đoạn. Hiện đang là giai đoạn cuối của “Tăng tốc”, chuẩn bị bước vào giai đoạn “Về đích”.

Một lớp học của Trường THPT Lục Ngạn (Bắc Giang). Ảnh: NVCC

Tránh sai sót

Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các trường phân công, sắp xếp giáo viên có kinh nghiệm tham gia giảng dạy lớp 12 theo hướng bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho học sinh khá, giỏi, bù đắp kiến thức thiếu hụt cho học sinh lực học trung bình, yếu. Qua đó, giúp các em vững vàng kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi, đạt kết quả cao.

Qua khảo sát cho thấy, toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 17.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT có học sinh lớp 12, phổ biến Quy chế thi tới 100% học sinh để các em nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình. Đồng thời hướng dẫn chu đáo để thí sinh thực hiện đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến thuận lợi, tránh sai sót.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Bình Thuận dự kiến có khoảng 11.000  thí sinh tham dự. Hiện các trường THPT đang đẩy mạnh công tác ôn tập cho học sinh. Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, các trường đã xây dựng phương án, kịch bản hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi, kể cả những thí sinh thuộc diện F0.

Sở sẽ tham mưu với UBND tỉnh về phương án tổ chức kỳ thi; trong đó có phương án nếu trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều thí sinh là F0. Tất nhiên, các điểm thi phải lên phương án, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, kế thừa thành tựu của những năm trước, năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục chủ trương ứng dụng giải pháp về công nghệ thông tin trong khâu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng ngành giáo dục mầm non và đại học. Theo đó, thí sinh sẽ đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến.

Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin không những giúp thí sinh đăng ký dễ dàng, mà còn giúp các em gửi minh chứng được thuận lợi hơn. Với các trường THPT, Sở GD&ĐT cũng giảm bớt các công việc hành chính.

Ngoài ra, việc cung cấp dữ liệu đã có của ngành, kết hợp với với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em cũng như các cơ sở đào tạo, đồng thời giảm thiểu những sai sót và tăng độ tin cậy trong quá trình xét tuyển.

Để thực hiện tốt việc đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà trường, các thí sinh thực hiện đúng theo các hướng dẫn đã ban hành, các hướng dẫn chi tiết trên Hệ thống Quản lý thi; đồng thời lưu ý thêm đối với thí sinh như sau:

- Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi (ĐKDT) đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.

- Nếu thí sinh không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân thì Hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.

- Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên Phiếu ĐKDT và bản hướng dẫn ghi Phiếu trước khi thực hiện ĐKDT (cả trực tuyến và trực tiếp).

- Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại Đơn vị ĐKDT do Sở GDĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT). Khi nộp Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

- Khi có vướng mắc, cần liên hệ ngay với thầy/cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường; hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2).

Theo giaoducthoidai.vn

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Đang cập nhật dữ liệu !