Đâm va trên biển, tàu hàng bị chìm, 8 thuyền viên mất tích

Sau cú đâm va, tàu Phúc Xuân 68 đã bị chìm, trên tàu có 11 thuyền viên. Vị trí tàu bị nạn cách Nha Trang 15 hải lý.

Lúc 1 giờ 15 ngày 9-11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng tàu Nam Vỹ 69 đang trên hải hành từ cảng Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đi Quy Nhơn (Bình Định) bị đâm va với tàu Phúc Xuân 68 hành trình từ Hải Phòng đi Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đâm va trên biển, tàu hàng bị chìm, 8 thuyền viên mất tích - ảnh 1
Tàu SAR27-01 đang tiến hành tìm kiếm các thuyền viên còn lại.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 (Nha Trang MRCC), ngay sau khi nhận được tin báo, ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam đã ngay lập tức ra lệnh cho tàu SAR27-01 và 2 cano cao tốc CN01-TSA, CN02-TSA thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang khẩn trương ra hiện trường tiến hành tìm kiếm cứu nạn 11 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 vào lúc 1 giờ 35 phút cùng ngày.

Trong đêm tối với nhiều khó khăn nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt của tập thể lực lượng cứu nạn đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ tìm kiếm. Đến lúc 3 giờ 40 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm trên tàu SAR27-01 đã tìm kiếm được 3 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 đang trôi dạt trên biển. Lúc này thuyền viên bị nạn đang trong tình trạng hoảng loạn, sức khỏe rất yếu. Sau khi đưa các thuyền viên này lên tàu, lực lượng tìm kiếm đã thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Hiện nay các phương tiện của lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục mọi biện pháp thực hiện công tác tìm kiếm 8 thuyền viên còn lại của tàu Phúc Xuân 68.

Thành Long/BáoKhánh Hòa

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !