Đạm Phú Mỹ: Kết quả kinh doanh 9 tháng kém khả quan

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) công bố mức doanh thu 9 tháng đầu năm 2016 đạt 6,32 nghìn tỷ đồng, giảm 15,4% so với cùng kỳ.
Đạm Phú Mỹ: Kết quả kinh doanh 9 tháng kém khả quan - ảnh 1

Mặc dù giá khí đầu vào giảm, nhưng giá bán giảm và sản lượng tiêu thụ gần như không đổi, nên lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ chỉ là 989,5 tỷ đồng, giảm 16% so với 9 tháng đầu năm 2015.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, DPM đã bán được khoảng 627.000 tấn đạm tự sản xuất, tương đương mức tiêu thụ 628.000 tấn trong 9 tháng đầu năm 2015 với giá bán bình quân giảm 17,5% so với cùng kỳ. Mặt bằng giá đạm ure thế giới yếu cộng với tình trạng dư cung trong nước và sự suy giảm về cầu do hạn hán nghiêm trọng tại Đồng bằng Sông Cửu Long đều là các yếu tố tác động giảm mạnh giá bán bình quân của DPM.

DPM đã trình kế hoạch chiến lược dài hạn đến năm 2020 tập trung vào sản xuất NPK, trong khi công suất sản xuất đạm ure sẽ không đổi. Quá trình xây dựng mở rộng nhà máy NH3 và nhà máy NPK đã bắt đầu trong 6 tháng cuối năm 2015 và sẽ hoàn tất trong năm quý 4/2017. Tổng chi phí cho dự án NH3 –NPK ước tính là 237 triệu USD. DPM dự kiến nhà máy sẽ tạo doanh thu khoảng 4.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế khoảng 600-700 tỷ đồng/năm.

Nhà máy Đạm Hà Bắc và Đạm Ninh Bình, trực thuộc Vinachem đã ghi nhận lỗ trong những năm qua do chi phí sản xuất cao. Vinachem đã đề xuất Chính phủ ban hành các quy định như thuế chống bán phá giá, phân loại ure vào danh mục sản phẩm giảm thuế VAT đầu vào, điều này giúp DPM hưởng lợi cùng với các nhà sản xuất phân bón khác trong nước khi giúp bảo vệ khỏi sản phẩm nhập khẩu giá rẻ.

Hiền Anh

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.