Đắk Nông: Trưởng phòng Tài chính huyện xây loạt ki-ốt không phép trên đất “vàng”

Lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông cho biết, cả 6 số ki-ốt rộng hàng trăm m2 thuộc tổ dân phố 6 – TT Kiến Đức của bà Đoàn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Tài chính của huyện Đắk R’Lấp được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Một dãy ki-ốt không phép của bà Nguyệt cho thuê tọa lạc ngay mặt tiền QL14

Theo hồ sơ của Cơ quan chức năng cung cấp thì có 5 căn ki-ốt được bà Nguyệt xây dựng từ năm 2005 (hiện đã cho thuê), một căn còn lại năm 2016 bà Nguyệt mới cho người khác thuê đất, thời hạn cho thuê là 5 năm.

Dù đây là khu đất chưa có sổ nhưng người thuê của bà Nguyệt đã tự ý xây dựng một căn ki-ốt hoành tráng rộng hơn 400m2 để bán đồ mĩ nghệ.

Cơ quan chuyên môn huyện Đắk R’Lấp khẳng định, toàn bộ 6 căn ki-ốt này đều không hề có giấy phép xây dựng.

Theo quan sát cũng như đánh giá của người dân sở tại, đây là khu đất “vàng” thuộc thị trấn Kiến Đức có mặt tiền giáp Quốc Lộ 14, dãy ki-ốt gồm 6 căn được xây dựng khá khang trang với tổng diện tích trên 600m2 .

Vị đại diện phòng KTHT khẳng định đến thời điểm này, không hề cấp thêm bất kỳ một GPXD nào khác cho bà Đoàn Thị Nguyệt tại khu đất mà bà Nguyệt đang cho thuê ki - ốt ngoại trừ giấy phép xây dựng căn nhà 196m2 hiện đang thi công .

Phía đội quản lý trật tự đô thị cho biết, đang cho anh em lục hồ sơ nhưng hiện nay vẫn chưa tìm được giấy phép của các ki - ốt nói trên.

Làm việc với PV, bà Đoàn Thị Nguyệt xác nhận toàn bộ ki-ốt nằm tại tổ dân phố 6, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp do bà làm chủ và cho thuê. Trong đó, có 5 ki - ốt được bà xây dựng từ năm 2005 -2006 và 1 ki -ốt bán đồ gỗ được bà cho thuê đất.

Theo như bản đồ đo đạc mà Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk R’Lấp cung cấp, tổng diện tích mà bà Nguyệt đứng tên trong đám đất hơn 6800m2, trong đó chỉ có 1200m2 đất đã được cấp sổ đỏ, và trong 1200m2 có sổ này chỉ có 200m2 đất thổ cư.

Được biết, hiện toàn bộ khu đất này của bà Nguyệt đang bị một người dân gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo bị bà Nguyệt chiếm dụng.

Sông Cài

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.