Đắk Nông: Chú trọng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM.

Trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), tỉnh Đắk Nông rất chú trọng bồi dưỡng, đào tạo cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM.

Một buổi bồi dưỡng, đào tạo cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM.

Trong thời gian qua công tác đào tạo, tập huấn đã được các cấp, các ngành tại Đắk Nông hết sức quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện bồi dưỡng, đào tạo cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM; Số lượng và nội dung ngày càng phong phú, sát thực.

Trong giai đoạn 2011-2019, các cơ quan, đơn vị và địa phương đã tổ chức được 129 lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực và triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình cho hơn 9.170 lượt cán bộ cán bộ, người dân tham gia.

Đồng thời, hàng năm cử 01 đoàn cán bộ từ cấp tỉnh, huyện đến cấp xã đi tham dự các lớp tập huấn do Ban Chỉ đạo Trung ương và Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức để nâng cao năng lực, tham mưu triển khai thực hiện Chương trình.

Ngoài ra, các đơn vị, địa phương đã tổ chức được hàng trăm lớp tập huấn về các cơ chế, chính sách, khuyến nông, giáo dục nghề nghiệp, phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới... và các buổi hội nghị, hội thảo về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cho các sản phẩm góp phần xây dựng nông thôn mới.

Nhìn chung trong thời gian qua công tác đào tạo, tập huấn về xây dựng nông thôn mới đã được các cấp, ngành quan tâm thực hiện, đã từng bước nâng cao được nhận thức và nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới ở các cấp.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện còn gặp những khó, vướng mắc như: Kinh phí bố trí cho công tác đào tạo, tập huấn trong thời gian qua rất hạn hẹp, chủ yếu trích từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ thực hiện Chương trình, còn ngân sách địa phương ở các cấp chưa bố trí được, do đó công tác đào tạo, tập huấn chưa được triển khai sâu rộng và thường xuyên đến tận cán bộ thôn, bon, buôn và người dân.

Cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới ở các cấp chủ yếu hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và thường xuyên có sự thay đổi, do đó rất khó khăn trong quá trình đào tạo, tập huấn theo các chuyên đề chuyên sâu để nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn trong công tác tham mưu xây dựng nông thôn mới.

Sông Cài

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !