Đắk Nông: Chú trọng đào tạo nghề cho người dân trong phong trào xây dựng NTM

Ngoài công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tỉnh Đắk Nông cũng rất chú trọng đến việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
Hiện nay, tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình phát triển sản xuất đem lại thu nhập cao; các hợp tác xã, tổ hợp tác ngày càng được thành lập mới và hoạt động hiệu quả, từng bước giải quyết công ăn, việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn; đồng thời góp phần hỗ trợ địa phương đạt chuẩn các tiêu chí theo quy định của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới.

Để có được thành quả trên, hằng năm UBND tỉnh Đắk Nông đã mở nhiều lớp tập huấn, chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Cụ thể, trong năm 2017, tỉnh Đắk Nông có kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn gần 4000 người. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh đã tổ chức đào tạo cho gần 2000 người, đạt 52% kế hoạch đề ra.

Người dân xã Nhân Đạo có thêm kinh nghiệm trồng trọt sau khoá học đào tạo nghề nông thôn.

Theo kế hoạch, trong 6 tháng cuối năm, tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn bằng kinh phí được phân bổ từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tính đến tháng 9/2017, toàn tỉnh Đắk Nông có 262 tổ hợp tác hoạt động trên nhiều lĩnh vực; 91 Hợp tác xã đang hoạt động; 918 trang trại, tăng 17 trang trại so với năm 2016.

Trước đó, trong năm 2016, với nguồn vốn Trung ương hỗ trợ, tỉnh Đắk Nông đã phân bổ 2,4 tỷ đồng cho các địa phương xây dựng nhiều mô hình phát triển sản xuất và bảo vệ môi trường; hỗ trợ phân bón cho các hộ dân đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng mô hình hỗ trợ thùng rác cho các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Cũng trong năm 2016, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức 24 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với kinh phí 2 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ.

Tính xa hơn, trong 5 năm từ 2011-2015, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trên 300 lớp đào tạo nghề cho 10.500 lao động.

Trần Nhân – Hải Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !