Đắk Lắk: UBND huyện nói gì về vụ thừa 30 hiệu phó và trên 500 giáo viên?

Liên quan đến việc UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bổ nhiệm thừa trên 30 hiệu phó và tuyển dụng vượt trên 500 giáo viên, tại buổi Giao ban báo chí do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, UBND huyện Krông Pắk đã thông tin về vụ việc.
Đắk Lắk: UBND huyện nói gì về vụ thừa 30 hiệu phó và trên 500 giáo viên? - ảnh 1

Đại diện UBND huyện Krông Pắk, bà Ngô Thị Minh Trinh trả lời báo chí.

Theo đó, trong buổi giao ban này, đại diện UBND huyện Krông Pắk là bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện- cho biết, nhiều vấn đề báo nêu là chính xác và cảm ơn các báo đã thông tin về vụ việc.

Cụ thể, việc tuyển dụng vượt chỉ tiêu, bà Trinh thông tin: Vấn đề báo nêu toàn huyện có 605 giáo viên hợp đồng ngoài biên chế là hoàn toàn chính xác. Sắp tới, huyện sẽ tiến hành thi tuyển và lấy 84 chỉ tiêu, số còn lại thừa 521 giáo viên.

Vấn đề bổ nhiệm trên 30 hiệu phó, bà Trinh cho biết vấn đề này báo nêu là có thật và hiện nay đã bố trí được 12 người, còn 20 hiệu phó ở các cấp vẫn chưa bố trí được.

Còn việc ông Y Suôn Byă có vợ là bà H’Yer Knul đang là Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện và phụ trách phòng này, bà Trinh cho biết việc này là đúng.

Các chi tiết sau khi lên nhận chức, Chủ tịch UBND huyện, ông Y Suôn Byă cử vợ là bà H’Yer Knul phụ trách phòng GD&ĐT, chi tiết này, theo bà Trinh, đã được các cấp trình lên và có sự nhất trí của UBND huyện.

Riêng việc báo nêu “vợ tham mưu chồng ký”, bà Trinh cho rằng, việc ký hợp đồng lao động là do các trường đề xuất lên Phòng GD-ĐT và Phòng Nội vụ. Từ đó, 2 phòng này mới trình cho lãnh đạo UBND huyện ký.

Theo một nguồn tin cho biết, ngoài việc có vợ là bà H’Yer Knul, phụ trách phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk, ông Y Suol Byă (Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk) còn có 2 em trai là Y Bhé Byă giữ chức Phó trưởng phòng Nội vụ huyện và Y Blum Byă, Đội phó Đội CSGT huyện.

Hai người em của ông Y Suol Byă đều được bổ nhiệm trước năm 2013.

Hải Dương

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !