Đắk Lắk: Ngộ độc sắn, 1 cháu nhỏ tử vong

Khi không có người lớn ở nhà, 3 cháu nhỏ ở Đắk Lắk đã tự luộc củ sắn để ăn. Hậu quả, 1 cháu bị tử vong, 2 cháu khác đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tại bệnh viện.

{keywords}
Bác sĩ đang thăm khám cho cháu H’Lệ Hòa.

Ngày 22/6, tin từ khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị đang điều trị cho một bệnh nhân 3 tuổi bị ngộ độc củ sắn.

Trước đó, vào chiều 21/6, một cháu nhỏ khác đã tử vong trên đường chuyển viện vì bị ngộ độc sắn. Nạn nhân là cháu H’Uynh Dung (6 tuổi, trú xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 21/6, các cháu gồm: H’Nguyệt Dung (9 tuổi), H’Uynh Dung (6 tuổi) và H’Lệ Hòa Dung (3 tuổi, cùng trú tại buôn Ya, xã Bông Krang, H.Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã tự nấu củ sắn để ăn. Thời điểm các cháu ăn củ sắn, không có người lớn ở nhà.

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, người thân đi làm về thì phát hiện cả 3 cháu nhỏ đều có dấu hiệu bị ngộ độc nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa H.Lắk cấp cứu.

Tuy nhiên, các cháu H’Lệ Hòa và H’Uynh bị ngộ độc nặng nên được sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây nguyên. Trên đường chuyển viện, cháu H’Uynh đã tử vong.

Hiện, thi thể cháu H’Uynh đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng. Còn các cháu H’Lệ Hòa và H’Nguyệt đã ổn định sức khỏe.

Theo chị H’Nhung Dung (29 tuổi, mẹ cháu H’Lệ Hòa), do không có người lớn ở nhà nên các cháu nhỏ đã tự luộc ăn và bị ngộ độc.

Được biết, cả 3 cháu nhỏ trong vụ việc trên đều là người M’Nông, có họ hàng thân thích với nhau.

Trần Nhân

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !