Đắk Lắk: Hỗ trợ tìm việc làm cho 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) sẽ tạo điều kiện cho hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng trong năm nay có nhu cầu tìm việc, học nghề.

UBND huyện Krông Pắk sẽ hỗ trợ cho khoảng 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

Ngày 18/10, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, theo phương án số 25 ngày 9/8/2018 của UBND huyện, đến cuối tháng 10/2018, UBND huyện này sẽ thanh lý hợp đồng đối với 208 giáo viên không có vị trí thi, xét tuyển.

Trước đó, vào ngày 1/8/2018, UBND huyện Krông Pắk đã ban hành phương án số 20, về việc hỗ trợ mất việc đối với số giáo viên đã thi nhưng không trúng tuyển. Theo phương án này, hết tháng 8/2018, huyện Krông Pắk chấm dứt hợp đồng với 353 người.

Được biết, tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ thôi việc đối với các giáo viên không có vị trí thi, xét tuyển, thi không trúng tuyển theo 2 kế hoạch nói trên vào khoảng hơn 1 tỉ đồng. Ngoài ra, UBND huyện Krông Pắk cũng yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn rà soát, lập danh sách các giáo viên bị cắt hợp đồng có nhu cầu tìm việc làm, học nghề…để huyện tạo điều kiện.

Theo bà Ngô Thị Minh Trinh-Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, trừ những trường hợp đang mang thai, có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, còn lại những giáo viên không có chỉ tiêu thi tuyển, thi rớt kỳ thi tuyển viên chức giáo dục vừa qua đều bị chấm dứt hợp đồng.

Như Báo điện tử Infonet đã phản ánh trước đó, từ năm 2011-2016, UBND huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng ngoài chỉ tiêu (vượt chỉ tiêu được UBND tỉnh giao) với hơn 500 giáo viên và nhân viên trường học. Sau khi phát hiện vụ việc, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng như các Sở, ngành liên quan đã tìm nhiều cách để giải quyết nhưng không nhận được sự đồng tình của các giáo viên.

Trần Nhân-Sông Cài

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !