Đài PTTH Bình Dương: Phát sóng ký sự về biển đảo quê hương

Đây là ký sự về biển đảo được xây dựng công phu trải dài gồm 28 tỉnh, thành phố có biển đảo dọc chiều dài đất nước.

  Theo TTXVN, tối 15/12, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Dương (BTV) chính thức phát sóng chương trình ký sự về biển đảo quê hương với 100 tập (mỗi tập kéo dài 15 phút). Đây là ký sự về biển đảo được xây dựng công phu trải dài gồm 28 tỉnh, thành phố có biển đảo dọc chiều dài đất nước.

“Bằng tình yêu biển đảo, tập thể đài đã xây dựng 100 tập. Nghĩ là dễ thực hiện, nhưng khi bấm máy khởi quay thì gặp nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, bằng tình yêu biển đảo, ý chí và sự hỗ trợ tận tình của các đồng nghiệp ở khắp các tỉnh, thành mà đoàn làm ký sự đi qua đã giúp đỡ phóng viên, biên tập viên của đài BTV hoàn thành được 100 tập ký sự trong vòng một năm qua. Đến nay, chương trình bắt đầu lên sóng truyền hình. Ký sự ra mắt nhằm góp phần tuyên truyền nhận thức về biển đảo; đồng thời, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Tổng đạo diễn ký sự ông Bùi Thiện Khải chia sẻ.

Nội dung ký sự đã thể hiện đậm nét về các vùng đất gắn bó với biển, đời sống của người dân với biển. Ký sự quay lại những nét văn hóa lâu đời ở các làng quê ven biển. Những nội dung ký sự làm sống động những trang sử hào hùng của Tổ quốc về con dân đất Việt với bao đời nay, có tập tục sinh sống gắn bó với biển đảo quê hương. Từng ký sự như những cột mốc ở một vùng biển, một nơi có biển thông qua các hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch và cuộc sống của bà con ngư dân, chiến sĩ... tại từng địa danh đều được thể hiện trong các tập phim ký sự.

Dự kiến 100 tập ký sự biển đảo quê hương sẽ lên sóng tối 15/12 vào lúc 21 giờ 45 và sẽ tiếp tục phát theo lịch vào 21 giờ 45 thứ hai, thứ ba, thứ tư hằng tuần trên BTV1, phát lại vào 11giờ 15 ngày hôm sau trên BTV2.
PV

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !