Đại lý thu mua nông sản ôm tiền bỏ trốn

Tin tưởng vì những lần trước cơ sở Lây – Bình đều làm ăn đàng hoàng, trả tiền đúng hẹn nên nhiều người bán hàng tấn cà phê cho đại lý lấy tiền sau...

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đăng ở thôn 3, xã Đắk Ha vào khoảng giữa tháng 1/2014, gia đình anh có  bán  cho cơ sở nông sản Lây – Bình gần 3 tấn cà phê (tương đương gần 100 triệu đồng). Lấy lý do dịp tết nhà máy chưa chi tiền được nên cơ sở này đã khất nợ tiền của anh Đăng.

Sau nhiều lần đòi nợ nhưng không được, cuối cùng chủ cơ sở Lây – Bình đã viết giấy khất nợ hẹn ngày 20 tháng Giêng (sau Tết âm lịch) sẽ trả đủ toàn bộ số tiền cho gia đình anh Đăng. Tin tưởng vì những lần trước cơ sở Lây – Bình đều làm ăn đàng hoàng, trả tiền đúng hẹn nên anh Đăng đồng ý.

Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, chủ cơ sở Lây – Bình đã bỏ trốn khỏi địa phương. Anh Đăng đã nhiều lần gọi điện thoại cho cơ sở Lây – Bình nhưng không  liên lạc được. Tương tự,  anh Lê Văn Mai, chị Khâm Thị Diệu… đều trú thôn 3, xã Đắk Ha cũng đã bị cơ sở thu mua nông  sản Lây- Bình lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng nên họ đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

Theo ông Nguyễn Thùy Mai, Phó Trưởng Công an xã Đắk Ha, tố cáo và qua rà soát của Công an xã, cơ sở Lây – Bình đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 20 hộ dân trên địa bàn huyện Đắk Glong với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Ngoài việc mua nông sản quỵt nợ, vợ chồng này còn tung ra nhiều chiêu thức vay tiền bằng cách thế chấp các loại giấy tờ tùy thân, tạo quan hệ quen biết nhờ vay tiền dùm theo kiểu tín dụng đen…

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của các hộ dân, Công an xã Đắk Ha đã tiến hành tuyên truyền vận  người dân nêu cao cảnh giác, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ chuyển lên cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Bá Hiển

baodaknong.vn

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.