Đại gia Việt tính chuyện “lên đời” máy bay riêng

Chiếc trực thăng hiện đại nhất VN mà Công ty cổ phần cho thuê trực thăng (VALC) vừa ký cho Công ty trực thăng miền Bắc thuê, đã được một đại gia từng sở hữu máy bay riêng đưa vào tầm ngắm, để thay thế chiếc máy bay cũ vừa tậu cách đây ít năm.

Đại gia Việt tính chuyện “lên đời” máy bay riêng

Máy bay cá nhân: Chưa cho phép đào tạo phi công

Theo nguồn tin riêng của Infonet, tuy chưa công bố chính thức nhưng chiếc máy bay này đã lọt vào “tầm ngắm” của một ông chủ tập đoàn lớn tại Việt Nam – một người đã từng có thâm niên sử dụng máy bay riêng, vì sự hữu dụng của chiếc máy bay trực thăng tầm trung này hơn đứt con “chim sắt” đã tậu cách đây vài năm của ông.

Đại gia Việt chuẩn bị “lên đời” máy bay riêng

Chiếc máy bay này sẽ sớm trở thành phương tiện di chuyển mới của một ông chủ tập đoàn lớn tại Việt Nam

Đại gia này đã có kế hoạch thuê lại chiếc máy bay của Công ty Bay trực thăng Miền Bắc để phục vụ các mục đích đi lại, kinh doanh của mình.

Có thể sau khi đầu tư nhiều triệu USD để mua và sử dụng máy bay riêng, đại gia nọ đã nhận ra rằng việc đi thuê máy bay cũng là một cách làm kinh tế và thuận lợi hơn hẳn so với việc mua đứt. Hướng đi này cũng là một cách để các cá nhân và các công ty tư nhân có nhu cầu sử dụng chuyên cơ riêng nghiên cứu, cân nhắc.

Trực thăng EC- 155BI là một trong những loại máy bay trực thăng tầm trung 12 chỗ ngồi hiện đại nhất hiện nay trên thế giới được sản xuất bởi công ty danh tiếng EUROCOPTER, có giá khoảng 10 triệu USD. Đây là chiếc máy bay EC thứ 5 được đưa vào khai thác sử dụng phục vụ các mục đích thương mại và quốc phòng của Tổng công ty trực thăng VN.

Trước đó, sáng 5/11/2011, tại sân bay Gia lâm – “Đại bản doanh” của Công ty Trực thăng Miền Bắc (Tổng công ty Trực thăng Việt Nam – Bộ Quốc Phòng) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng bàn giao máy bay trực thăng EC- 155BI (Số hiệu VN-D668) trong khuôn khổ cho thuê khô máy bay giữa Công ty cổ phần cho thuê trực thăng (VALC) và Công ty trực thăng miền Bắc.

Trước đây Công ty Trực thăng Miền Bắc đã từng thuê máy bay của các công ty nước ngoài để phục vụ các mục đích của mình nhưng đây là lần đầu tiên họ thuê của một công ty chuyên cho thuê máy bay trong nước và thuê trong thời gian dài. Có thể nói đây là sự kết hợp của 2 “ông lớn”, hai đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cho thuê và quản lý khai thác máy bay.

VALC là công ty cổ phần cho thuê máy bay chuyên cung cấp các loại máy bay chở khách cỡ lớn như Boing, đến việc cung cấp các loại máy bay trực thăng cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu. Và khi máy bay được về khai thác quản lý tại Công ty bay trực thăng Miền Bắc cũng được hưởng những dịch vụ đảm bảo về sân bãi, bảo dưỡng kỹ thuật, bảo đảm về trình độ điều hành và quản lý chuyên nghiệp.

dương Ngọc

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.