Đại gia Thái Bình chơi nổi dát vàng bể cây cảnh tiền tỷ

Trong giới chơi cây cảnh những ngày gần đây lan truyền đoạn clip cho thấy, những người thợ đang dát vàng cho một bể cây cảnh bạc tỷ tại Thái Bình

Được biết, bể cây này do ông Nguyễn Văn Oai (quê ở Thái Bình) là chủ sở hữu.

Quá trình dát vàng cho bể cây này được nhiều dân chơi cây cảnh chia sẻ. Có người còn cho rằng cây sanh và bể cây dát vàng này được đấu giá 10 tỷ đồng ở triển lãm sinh vật cảnh Hải Hậu (Nam Định). Tuy nhiên, việc này cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều nhau.

Nhiều dân chơi cây cảnh cho rằng đây là hành động chơi ngông của ông chủ cây. Có ý kiến cho rằng đây việc dát vàng bể cây cảnh là thể hiện sự hoang phí vì đây chỉ là một chậu cây bình thường nên không nhất thiết phải tỏ vẻ giàu sang bằng cách này.

Bể cây cảnh dát vàng gặp nhiều ý kiến trái chiều từ dân chơi cây cảnh.

Cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự ủng hộ. Theo ông Ngọc Thoan - chủ nhà vườn cây cảnh ở Văn Giang, Hưng Yên, đây cũng là điều bình thường không có gì đáng ngạc nhiên.

"Việc dát vàng vào bể cây cũng là bình thường. Dát vàng như vậy cũng không tốn nhiều vàng đâu. Chẳng qua người khác thấy lạ thì cứ nghĩ họ chơi ngông này kia thôi", ông Thoan cho biết.

Vị chủ vườn cây cảnh này còn chia sẻ thêm, việc người ta nói mang cây sang và bể cây dát vàng đi đấu giá 10 tỷ đồng đây chắc là do người khác nói chứ không hề phải chủ cây ra giá vậy.

Bể cây dát vàng của ông Oai được đem đến dự triển lãm sinh vật cảnh.

"Nếu mang cây đi đấu giá thì thường người ta sẽ không hét giá cao như vậy. Thường người ta chỉ đưa ra giá thấp hơn giá trị của cây. Ví dụ cây đáng giá 1 tỷ thì người ta chỉ đưa ra khoảng 200 - 300 triệu thôi, còn để những người tham gia triển lãm đấu giá cho vui", ông Ngọc Thoan nói thêm.

Đồng quan điểm trên, dân chơi cây cảnh Đỗ Xuân Cường (Cường họa sĩ) cho rằng việc dát vàng vào bể cây cảnh cũng là điều bình thường.

"Dát vàng vào bể cây cảnh thì cũng bình thường thôi, người ta có tiền thì người ta làm. Mặt khác, dát vàng vào bể cảnh như vậy cũng không tốn bao nhiêu vàng đâu", ông Cường cho hay.

Theo dân chơi cây cảnh này, trường hợp dát vàng vào bể cây đây là trường hợp đầu tiên trong làng cây cảnh làm như vậy.

Ngoài ra theo một người ở gần nhà ông Oai cho biết, hiện tại cây sanh và chiếc bồn dát vàng đã được bán sau khi mang đi dự triển lãm ở Hải Hậu.

"Sau khi mang dự triển lãm về đã có một đại gia ở Vũng Tàu đã mua luôn toàn bộ cây này 10 tỷ rồi", người hàng xóm này cho hay./.

Nguồn: baodatviet.vn

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.