Đại gia chi 4 tỷ đồng mua cây sanh khủng

Đây quả là một giao dịch gây sốc khi thị trường cây cảnh rất ảm đạm trong 3 năm qua. Vì thế, khi đại gia sứ Thanh bỏ ra 4 tỷ để sở hữu một cây sanh cửu phẩm có tuổi đời một trăm năm khiến tất cả phải ngả mũ thán phục.

Năm Ngọ, tuổi Ngọ, tên Ngọ đó là câu nói vui của ông Nguyễn Văn Ngọ (Đồng Trúc - Thạch Thất) khi ông vừa bán một cây sanh dáng cửu phẩm với giá 4 tỷ đồng cho một đại gia giấu tên ở Thanh Hóa. Đây quả là một điều vui vì kinh tế suy thoái, ông vẫn bán được với giá hời. Mấy năm trước, đó chỉ là giao dịch bình thường, không có gì đáng nói, nhưng trong thời buổi khó khăn thì đây quả là một chuyện đáng ghi nhớ của cả làng cây cảnh.

Đại gia chi 4 tỷ đồng mua cây sanh khủng - ảnh 1

Cây cửu phẩm tại triển lãm Xuân Quê Hương, Hoàng Thành Thăng Long.

Ông Ngọ cho biết, vị đại gia quê Thanh Hóa đã đến cuộc triển lãm Hội chợ Xuân quê hương tại Hoàng Thành Thăng Long xuân Giáp Ngọ và rất chú ý đến cây của ông, với kiểu dáng đẹp, tuổi đời của cây rất cao và đi đến quyết định mua sau đó 2 ngày.

Vị đại gia này cũng như ông, vừa chơi vừa kinh doanh, ông cho rằng đây cũng là một quyết định đầu tư đầy mạo hiểm, đầy cảm tình vì niềm say mê hơn là toan tính lời lãi.

"Thị trường cây cảnh đúng là nhiều điều bất ngờ, cũng lắm đại gia chơi liều và không ít những quyết định tiền tỷ trong thời điểm khó lường", ông Ngọ nhận xét.

Tư lâu cây sanh cửu phẩm là một bảo bối trong khu vườn với hơn một trăm cây cảnh của ông Ngọ. Cây sanh này ông đã đổ nhiều tâm huyết, nâng niu chăm sóc cả chục năm qua. Tại các cuộc triển lãm sinh vật cảnh, bảo bối này đã cho ông nhiều giải thưởng cao.

Đại gia chi 4 tỷ đồng mua cây sanh khủng - ảnh 2

Cây cửu phẩm là bảo bối trong khu vườn của ông Ngọ.

"Khi bán là rất tiếc, nhưng quy luật kinh doanh cây cảnh nó là vậy, mình bán để rồi có tiền đầu tư thêm nhiều cây khác, rồi lại vào một cuộc chơi mới", ông Ngọ cho biết.

Ông Nguyễn Văn Ngọ là người kinh doanh cây cảnh lâu năm và có tiếng ở đất Hà Nội khi sở hữu nhiều loại cây có tuổi đời cao. Mặc dù thị trường không còn đỉnh như trước, nhưng khu vườn có đến hơn 100 cây bonsai của ông vẫn được định giá hàng chục tỉ đồng. Vào thời sôi động cực điểm, khu vườn này không thể định giá chính xác được vì giá mỗi cây được các khách chơi cũng như người thu mua tranh nhau trả giá cao.

Đại gia chi 4 tỷ đồng mua cây sanh khủng - ảnh 3

Ông chủ của vườn cây hàng chục tỷ

Trong vườn nhà ông Ngọ có đến gần một nửa số cây trước đây được ông định giá bạc tỷ. Tuy nhiên, thời buổi khó khăn, cái giá đó chỉ còn vài trăm triệu đồng. Cũng không đến nỗi quá bi đát, một số cây đẹp ông quyết không bán, dành để sau nàysẽ bán được tiền tỷ.

Đại gia chi 4 tỷ đồng mua cây sanh khủng - ảnh 4

Tiền mặt hàng tỷ đồng được đại gia mang tới mua cây

Trong khi nhiều đại gia cây cảnh đang than ngắn thở dài vì giá cây đi xuống thê thảm, nhiều người đã phải ôm nợ hàng tỷ đồng vì om thời điểm giá cao, ông Ngọ cũng không tránh khỏi. Song, đến nay cả gia đình ông vẫn sống ổn. Khu vườn của ông hàng ngày vẫn có đến 5 công nhân chăm sóc, tưới nước, tỉa lá...

Ông vẫn đi khắp nơi tìm kiếm những cây đẹp để mua rồi về chăm sóc, tạo dáng và bán có lãi, trung bình mỗi cây chỉ lãi từ 10-15 triệu. Đó là cách ông duy trì và phát triển trong thời khủng hoảng. Thị trường tuy ảm đạm là vậy nhưng lão nông đại gia này cho rằng, cần cù vẫn sống tốt.

"Thời buổi khó khăn như vậy để sống vào chính cái nghề này thì mới biết được tay nghề của ai cao", ông Ngọ chia sẻ.

Theo Tuấn Linh/vietnamnet.vn

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.