Đại án OceanBank: Quỳnh Tứ và nhiều bị cáo được VKS đề nghị giảm án

Hoàng Thị Hồng Tứ (diễn viên Quỳnh Tứ) từng bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hà Nội đề nghị mức án tù giam từ 30-36 tháng vào ngày 14/09, nhưng trong chiều nay, 22/09, Viện Kiểm sát đề nghị chuyển sang mức án tù nhưng cho hưởng án treo.

Cụ thể, cựu Chủ tịch Công ty BSC được Viện Kiểm sát thay đổi quan điểm luận tội và đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 02 năm.

Viện Kiểm sát cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo Phạm Hoàng Giang, nguyên TGĐ Công ty BSC; Lê Thị Thu Thủy, nguyên Phó TGĐ OceanBank; Vũ Thị Thùy Dương, nguyên Giám đốc khối Kế toán OceanBank.

Ngoài ra, Viện Kiểm sát cũng đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Hoàn, nguyên phó TGĐ OceanBank; Đỗ Đại Khôi Trang, nguyên GĐ Khối Khách hàng Cá nhân; Nguyễn Thị Thu Ba, nguyên GĐ Khối Bán lẻ; Nguyễn Hoài Nam, nguyên GĐ Khối Nguồn vốn; Lê Tuấn Anh, nguyên GĐ Chi nhánh Thăng Long; Nguyễn Thị Kiều Liên, nguyên GĐ Chi nhánh Vũng Tàu; Nguyễn Minh Đạo, nguyên GĐ Chi nhánh Hà Nội; Trần Thị Thu Hương, nguyên GĐ Chi nhánh Hải Dương; Lưu Hồng Văn, nguyên GĐ PGD Hà Đông; Nguyễn Quốc Chiến, nguyên GĐ Chi nhánh Sài Gòn.

4 bị cáo được VKS đề nghị miễn hình phạt gồm: Nguyễn Việt Hà, nguyên GĐ Chi nhánh Thái Bình; Nguyễn Phan Trung Kiên, nguyên GĐ Phòng Giao dịch Đông Đô; Nguyễn Thị Loan, nguyên GĐ PGD Trung Yên; và Trần Anh Thiết, nguyên GĐ Chi nhánh Hà Nội.

VKS cũng đề nghị trả lại vật chứng cho các bị cáo là số tiền các GĐ Chi nhánh đã nộp vào để khắc phục hậu quả.

Đối với các bị cáo khác, VKS bảo lưu quan điểm như đã từng luận tội trước đó. HĐXX cho biết sẽ xem xét các đề nghị của đại diện VKS.

PV

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.