Đà Nẵng: Trục xuất 2 gian bán hàng Trung Quốc ra khỏi hội chợ hàng Việt

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Thường trực Sở Công thương Đà Nẵng cho hay, sau khi báo Infonet phản ảnh “hàng Trung Quốc chui vào hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015”, Ban tổ chức đã kiểm tra, trục xuất 2 gian hàng không tuân thủ đúng quy định!

Ngày 16/12, ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Thường trực Sở Công thương Đà Nẵng cho hay, sau khi báo điện tử Infonet phản ảnh việc một số sản phẩm hàng hóa Trung Quốc và hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, Sở Công thương Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng QLTT phối hợp với Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ hơn 400 gian hàng tham gia hội chợ.

Đà Nẵng: Trục xuất 2 gian bán hàng Trung Quốc ra khỏi hội chợ hàng Việt - ảnh 1

Gian bán đèn LED Trung Quốc của hộ cá thể Vũ Thị Ngọc...

Qua đó đã tiến hành lập biên bản, trục xuất 02 gian hàng của Doanh nghiệp tư nhân Hùng Trang và hộ cá thể Vũ Thị Ngọc kinh doanh hàng hóa Trung Quốc không đúng theo tiêu chí của hội chợ hàng Việt, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời chấn chỉnh, nhắc nhở khu kinh doanh thương mại dịch vụ tổng hợp của Công ty Hà Thanh Trí phải kinh doanh hàng hóa đảm bảo theo tiêu chí của hội chợ như đã cam kết.

Ông Lê Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng (đơn vị thực hiện Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015) cho hay, khi các đơn vị đăng ký tham gian tổ chức đã thông báo rõ quy định phải đảm bảo hàng hóa theo đúng tiêu chí của hội chợ hàng Việt, thường xuyên nhắc nhở trên loa phóng thanh…

Đà Nẵng: Trục xuất 2 gian bán hàng Trung Quốc ra khỏi hội chợ hàng Việt - ảnh 2

đã bị đóng cửa!

“Tuy nhiên đến khi khai mạc hội chợ, lợi dụng việc đông người, một số gian hàng đã tranh thủ tuồn hàng Trung Quốc và hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ vào, gây ảnh hưởng đến uy tín của hội chợ” – ông Lê Ngọc Thanh cho hay. Đồng thời ông thừa nhận: “Trong việc này chúng tôi cũng đã có lúc sơ suất, thiếu kiểm tra, nhắc nhở nên không kịp thời phát hiện, ngăn chặn các gian hàng không đảm bảo đúng tiêu chí của hội chợ!”.

Khi được hỏi tại sao lực lượng QLTT có mặt tại hội chợ lần này khá đông nhưng không chủ động phát hiện, xử lý mà phải đợi đến khi báo chí phản ánh mới “ra tay”, ông Lê Ngọc Thanh cho hay, họ có phối hợp với Ban tổ chức tiến hành kiểm tra, nhưng với hơn 1.500 mặt hàng tham gia hội chợ thì cũng khó quản lý hết.

Đà Nẵng: Trục xuất 2 gian bán hàng Trung Quốc ra khỏi hội chợ hàng Việt - ảnh 3

Gian hàng của DNTN Hùng Trang cũng đã bị trục xuất khỏi Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015 (Ảnh: HC)

“Chưa kể một số gian hàng tuy trưng bày hàng Việt nhưng lại lén lút tuồn hàng Trung Quốc, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ vào bán khiến việc phát hiện, xử lý gặp khó khăn. Trong khi đó một bộ phận người tiêu dùng có tâm lý chuộng hàng giá rẻ nên khi gặp hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng Trung Quốc không đúng theo tiêu chí của hội chợ thì không kịp thời phản ánh cho Ban tổ chức để ngăn chặn, xử lý!” – ông Lê Ngọc Thanh nói.

Theo ông Lữ Bằng, lãnh đạo Sở Công thương Đà Nẵng đã nghiêm túc nhắc nhở Ban tổ chức hội chợ và yêu cầu phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, cố gắng khắc phục triệt để các trường hợp biến tướng nhằm đảm bảo hội chợ thực sự là nơi đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng!

HẢI CHÂU

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.