Đà Nẵng tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng trong tháng 3/2017

Việc sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm; bộ câu hỏi trắc nghiệm được đăng tải trên trang web của Bộ Xây dựng, thời gian tổ chức thi sát hạch dự kiến trong tháng 3/2017.

Ngày 9/2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, sau khi báo Infonet nhiều lần phản ảnh việc Bộ Xây dựng chậm công bố phần mềm sát hạch cũng như hướng dẫn trình tự, thủ tục sát hạch cho các địa phương thực hiện việc cấp chứng chỉ hành nghề (CCHN) xây dựng theo quy định mới, Bộ Xây dựng đã có các văn bản liên quan hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Đà Nẵng tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng trong tháng 3/2017 - ảnh 1

Đà Nẵng dự kiến tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng trong tháng 3/2017 (Ảnh: HC)

Theo đó, Bộ Xây dựng đã có công văn về cấp CCHN, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quyết định ban hành mẫu và hướng dẫn quy chế hoạt động của hội đồng xét cấp CCHN, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, quy chế sát hạch cấp CCHN hoạt động xây dựng và điều kiện cơ sở vật chất phục vụ sát hạch cấp CCHN xây dựng.

Ngoài ra có quyết định công bố bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch cấp CCHN xây dựng.

Trên cơ sở đó, ngày 7/2, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có công văn gửi các chủ đầu tư, các đơn vị điều hành dự án, các tổ chức, cá nhân về việc tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đối với các cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

Theo kế hoạch, Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ mời Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) chuyển giao phần mềm sát hạch và tổ chức thi sát hạch cấp CCHN xây dựng trong tháng 3/2017 tại TP Đà Nẵng.

Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng có nhu cầu cấp CCHN đăng ký danh sách, nộp hồ sơ về Tổ tiếp nhận và trả kết quả Sở Xây dựng Đà Nẵng (Trung tâm Hành chính TP, 24 Trần Phú) để thực hiện việc thi sát hạch cấp CCHN xây dựng theo các quy định hiện hành.

Theo đó, việc thi sát hạch CCHN được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm. Bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

Thời gian tổ chức thi sát hạch dự kiến trong tháng 3/2017; Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ thông báo cụ thể về thời gian và địa điểm sát hạch. Riêng đối với các CCHN đã hết hạn, các cá nhân vẫn phải nộp hồ sơ đăng ký thi sát hạch nhưng tạm thời được sử dụng cho đến khi được cấp lại CCHN theo mẫu mới.

HẢI CHÂU

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.