Đà Nẵng: Thu hồi, giải tỏa 3 khu tập thể ở đất vàng trung tâm TP

TP Đà Nẵng quyết định thu hồi các khu tập thể ở trung tâm Đà Nẵng vì hư hỏng xuống cấp.

Ngày 7/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ban hành 03 quyết định thu hồi, quản lý 3 khu tập thể ở khu vực trung tâm TP và giải tỏa di dời 37 hộ đang sống ở đây đến khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định thu hồi, giải tỏa khu nhà, đất tại khu tập thể số 57 Hùng Vương (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu), khu này gồm 5 tầng, lý do thu hồi vì đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Đà Nẵng: Thu hồi, giải tỏa 3 khu tập thể ở đất vàng trung tâm TP - ảnh 1

Khu nhà tập thể 129 Hải Phòng sắp bị thu hồi, giải tỏa vì đã quá xuống cấp (Ảnh: HC)

Với cùng lý do nêu trên, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định thu hồi các khu tập thể số 23 Nguyễn Thiện Thuật (phường Bình Thuận, quận Hải Châu), Khu tập thể 129 (83 cũ) Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Sau khi thu hồi, các khu tập thể này được giao cho Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng quản lý và thực hiện theo quy hoạch của TP Đà Nẵng. Công ty có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho các hộ đang ở đây biết cụ thể thời gian thu hồi nhà và lập phương án quản lý, sử dụng nhà sau khi thu hồi. Thời gian thu hồi nhà trước ngày 26/3/2016. Đồng thời niêm phong, quản lý chặt chẽ các diện tích nhà, đất được các hộ di dời bàn giao, tránh để các hộ khác chiếm ở.

Theo ông Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, việc thu hồi các khu tập thể này nằm trong chủ trương chung đã được lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thống nhất hồi tháng 10/2015 về việc trước mắt cho phép giải tỏa, di dời 09 khu tập thể xuống cấp với chất lượng kiểm định còn lại dưới 40% để giải tỏa, di dời các hộ dân đang ở tại đây nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản, nhất là trong mùa mưa bão.

Đối với các hộ hiện đang sử dụng diện tích nhà, đất tại các khu tập thể này để ở sẽ được bố trí mỗi hộ 01 lô đất tái định cư theo diện hộ chính tại khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ (đường 5,5m, thu tiền sử dụng đất theo quy định). Đồng thời hỗ trợ 60% tiền nhà + 60% tiền đất theo quy định và hỗ trợ phần tự làm thêm (nếu có, trừ những trường hợp đã được Nhà nước hỗ trợ nhà ở, đất ở theo diện chính sách).

Đối với các hộ không ở, để trống, ở nhờ nhà cha mẹ hoặc thuê nhà khác, hoặc cho ở nhờ (vì đã có nhà riêng), hoặc sang nhượng căn hộ thì hỗ trợ một lần bằng tiền, gồm 60% tiền nhà + 60% tiền sử dụng đất và hỗ trợ phần tự làm thêm (nếu có).

UBND TP Đà Nẵng cho phép Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng giữ lại 100 lô đất đường 5,5 khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ để bố trí tái định cư, phục vụ cho việc giải tỏa, di dời các khu tập thể khác trong thời gian tới. Đối với các khu tập thể còn lại, nếu các hộ đồng ý di dời, giải tỏa trong đợt này thì thực hiện theo phương án nêu trên để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đối với khu tập thể 158B Lê Lợi (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu), UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất chủ trương thu hồi toàn bộ nhà, đất để xây dựng công trình theo quy hoạch của TP. Triển khai giải tỏa, di dời các hộ tại khu tập thể này theo phương án giải tỏa, di dời các khu tập thể xuống cấp như nêu trên. Đồng thời giao Sở Xây dựng thực hiện các công việc tiếp theo đúng quy định.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.