Đà Nẵng: Thị trường biệt thự và căn hộ nhộn nhịp trở lại

Bán hàng phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn TP đang nhộn nhịp trở lại...

Ngày 4/1, Công ty Tư vấn bất động sản Savills đã công bố báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Đà Nẵng với nhận định các hoạt động bán hàng ở phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn TP đang nhộn nhịp trở lại

Theo đó, trong quý 3/2015, dự án Vinpearl Đà Nẵng mở bán giai đoạn II với 150 căn; dự án Euro Village bổ sung 146 căn, đưa nguồn cung biệt thự trên địa bàn đạt 1.200 căn từ 17 dự án. Nguồn cung sơ cấp tăng 50% so với quý trước, đạt 725 căn từ 11 dự án; nguồn cung thứ cấp tăng 50 căn, đạt 474 căn từ 16 dự án. Tuy nhiên thị trường căn hộ không mở bán mới. Nguồn cung sơ cấp giảm 15% so vói quý trước, xuống còn 600 căn; nguồn cung thứ cấp tăng 5%, đạt 2.519 căn.

Đà Nẵng: Thị trường biệt thự và căn hộ nhộn nhịp trở lại - ảnh 1

Theo Savills, hoạt động mua bán căn hộ và biệt thự ở Đà Nẵng đang nhộn nhịp trở lại. Trong khi đó, giá thuê phòng và doanh thu của các khách sạn 3 - 5 sao trên địa bàn TP đều tăng (Trong ảnh: Khu phức hợp Bạch Đằng đang được khẩn trương xây dựng bên bờ sông Hàn) - Ảnh: HC

Theo Savills, các yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng ở phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn Đà Nẵng trở nên khả thi và nhộn nhịp trở lại phải kể tới uy tín của chủ đầu tư và đơn vị quản lý, cùng với vị trí sát biển và gần trung tâm TP. Các nhà đầu từ từ Hà Nội, Việt kiều và người nước ngoài vẫn là những đối tượng khách hàng chính. Ngoài ra, các chính sách bán hàng hấp dẫn như cam kết lợi nhuận thường niên tối thiểu từ chương trình cho thuê lại đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động bán hàng.

Savills cũng nhận định, Hải Châu hiện vẫn là quận có nguồn cung căn hộ tương lai cao nhất, chiếm 75% thị phần. Phần lớn các dự án biệt thự và căn hộ trong tương lai đang ở giai đoạn lập kế hoạch hoặc tạm dừng và không có kế hoạch triển khai rõ ràng. Tuy nhiên, với những dấu hiệu tích cực gần đây của thị trường, một số dự án được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016.

Bên cạnh đó, Savills cho hay, với 4 khách sạn mới được chính thức xếp hạng (gồm 3 khách sạn 4 sao và 1 khách sạn 3 sao), tổng số khách sạn từ 3 - 5 sao trên thị trường Đà Nẵng đã tăng 7% so với quý 2/2015. Công suất thuê phòng trung bình đạt 77%, tăng 3%. Giá thuê phòng trung bình tăng 8% so với năm 2014, trong khi doanh thu tăng 13%.

Đáng chú ý, theo Savills, giá thuê phòng và doanh thu khách sạn ở các hạng trên địa bàn Đà Nẵng đều tăng theo quý và theo năm. Trong khi đó, theo thống kê của Tổng cục Du lịch, đã có 1,5 triệu lượt khách đến Đà Nẵng trong quý 3/2015, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2014. 

HẢI CHÂU

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.