Đà Nẵng: Thêm 3 doanh nghiệp được đóng mới tàu du lịch trên sông Hàn

Ngày 17/9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo đề nghị của Sở GTVT Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký văn bản 7157/UBND-SGTVT thống nhất chủ trương cho phép thêm 03 doanh nghiệp đóng mới tàu du lịch trên sông Hàn

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng cho phép Công ty TNHH Du lịch THP, Công ty CP Trường Mỹ Xuân và Công ty CP thương mại du lịch Trung Hà Thanh triển khai đóng mới mỗi đơn vị 01 tàu du lịch theo quy định và hoàn thành, đưa vào hoạt động trong năm 2018.

Thêm 3 doanh nghiệp được đóng mới tàu du lịch hoạt động trên sông Hàn

Cả 3 tàu này đều có cấp tàu SB. Tàu của Công ty TNHH Du lịch THP có sức chở cho phép 98 khách; tàu của Công ty CP Trường Mỹ Xuân có sức chở 96 khách. Hai tàu này đều có vật liệu thân tàu bằng thép, tuyến đăng ký hoạt động: Sông Hàn – cầu Trần Thị Lý; các tuyến đi vịnh Đà Nẵng và ven biển. Tàu của Công ty CP thương mại du lịch Trung Hà Thanh có sức chở 39 khách, vật liệu thân tàu bằng composite, đăng ký hoạt động các tuyến đi vịnh Đà Nẵng và ven biển.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT hướng dẫn 3 doanh nghiệp nêu trên triển khai đóng mới tàu du lịch theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng phương tiện thủy nội địa; phương tiện và trang thiết bị phải thỏa mãn quy định tại Quyết định 3847/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành Kế hoạch đầu tư phát triển vận tải hành khách đường thủy nội địa và bến thủy nội địa trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2025.

Trước đó, ngày 22/8/2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã ký ban hành Quyết định 4597/QĐ-UBND công bố các tuyến vận tải hành khách đường thủy nội địa: Sông Hàn - cầu Trần Thị Lý (hoạt động từ 7h30 đến 22h30, riêng thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ hoạt động đến 23h); Sông Hàn - cửa biển - bán đảo Sơn Trà (hoạt động từ 7h30 đến 17h30, riêng tàu khách (nhà hàng nổi) hoạt động đến 21h); Sông Hàn – hòn Chảo (hoạt động từ 7h30 đến 17h30, riêng tàu khách (nhà hàng nổi) hoạt động đến 21h).

Phương tiện hoạt động trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý phải được cơ quan đăng kiểm chứng nhận một trong các vùng hoạt động (cấp tàu): SI, SII, SB, vùng IV và có khả năng khai thác từ 50 – 250 khách; kích thước phương tiện phù hợp với cấp IV (cấp kỹ thuật đường thủy nội địa).

Phương tiện hoạt động trên tuyến sông Hàn - cửa biển – bán đảo Sơn Trà phải đạt cấp tàu SB, sức chở 30 – 250 khách; kích thước phương tiện phù hợp với cấp I kỹ thuật đường thủy nội địa. Phương tiện hoạt động trên tuyến sông Hàn – Hòn Chảo phải đạt cấp tàu SB, sức chở 30 – 250 khách, kích thước phương tiện phù hợp với cấp I kỹ thuật đường thủy nội địa.

Phương tiện phải được cơ quan có thẩm quyền tổ chức quản lý, đăng ký hành chính, đăng kiểm theo quy định. Chủ phương tiện, thuyền viên phải theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết và khả năng chịu sóng gió của phương tiện để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động trên tuyến. Thuyền trưởng có trách nhiệm thông báo đến Cảng vụ hàng hải Đà Nẵng và chịu sự giám sát, điều động của hệ thống giám sát, quản lý hàng hải tàu thuyền Đà nẵng (VTS Đà Nẵng) khi hoạt động ở vùng vịnh và vùng nước cảng biển Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng cũng quy định cụ thể thủ tục vào, rời cảng, bến đối với các tàu du lịch và giao trách nhiệm cho các cơ quan liên quan như Sở GTVT, BĐBP, Công an, Cảnh sát PCCC, Sở Du lịch… căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiến hành triển khai và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến theo đúng quy định pháp luật.

Theo thông tin trên trang web của Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến ngày 25/4/2017 đã có 14 doanh nghiệp với 21 tàu du lịch (có sức chở tổng cộng 1.180 khách) được cấp phép hoạt động trên tuyến từ cảng Sông Hàn đến cầu Nguyễn Văn Trỗi và quay về cảng Sông Hàn.

HẢI CHÂU

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.