Đà Nẵng: Tháo hạ toàn bộ cần trục tháp xây dựng trước khi diễn ra APEC 2017

Ngày 12/10, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản yêu cầu tăng cường quản lý an toàn cần trục tháp tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP nhằm chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 11/11

Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị đã được Sở ra văn bản chấp thuận việc lắp dựng cần trục tháp nhưng chưa hoàn thành việc lắp dựng hệ thống hạ đối trọng thì phải khẩn trương lắp dựng đầy đủ hệ thống này theo hồ sơ lắp dựng, vận hành trục tháp được chấp thuận.

Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu hạ toàn bộ cần trục tháp tại các công trình xây dựng xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/11 đến hết Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (Ảnh: HC)

Đặc biệt, để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị quản lý, vận hành các cần trục tháp thực hiện việc hạ tay cần xuống mức thấp nhất có thể, neo giằng vào sản cao nhất và tháo gỡ đối trọng (như biện pháp phòng chống bão cho cần trục tháp khi cấp bão đến cấp 12).

Thời gian hoàn thành việc hạ, neo giằng tay cần và hạ đối trọng chậm nhất trước ngày 1/11/2017. Đối với các đơn vị chưa được Sở Xây dựng chấp thuận lắp dựng thì phải tháo dỡ ngay toàn bộ cần trục thấp, hoàn thành trước ngày 15/10. Sau khi kết thúc Hội nghị cấp cao APEC 2017, Sở Xây dựng sẽ xem xét chấp thuận theo quy định.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị sử dụng cần trục tháp thường xuyên theo dõi thông tin báo bão của Đài Khí tượng thủy văn, chủ động triển khai thực hiện ngay phương án đảm bảo an toàn cho công trình, đặc biệt là cần trục tháp.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Lê Tùng Lâm, các trường hợp không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ các quy định và nội dung nêu trên thì Sở Xây dựng sẽ đình chỉ xây dựng, chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt với mức cao nhất của khung hình phạt.

HẢI CHÂU

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.