Đà Nẵng tạm dừng giao dịch, chuyển đổi sở hữu tài sản liên quan vợ chồng Vũ nhôm

Theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, ngày 26/12, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu các sở, ngành hữu trách tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu các tài sản liên quan đến vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ và 2 người có quan hệ với họ

Ngày 26/12, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký văn bản số 10464/UBND-NC gửi các Sở Tư pháp, TN-MT, Cục Thuế TP; UBND các quận, huyện, xã, phường; Văn phòng Đăng ký đất đai TP, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận, huyện; các phòng Công chứng số 1, 2, 3; các ngân hàng, tổ chức tín dụng và các văn phòng công chứng trên địa bàn về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu các tài sản liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) và một số người có quan hệ với ông này.

Căn nhà số 82 Trần Quốc Toản (Đà Nẵng) mà vợ chồng ông Vũ "nhôm" cư trú (Ảnh: HC)

Theo đó, để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” xảy ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khác, theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an tại Công văn số 1342/ANĐT-P5 ngày 25/12, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở TN-MT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Văn phòng công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn TP của 4 cá nhân đăng ký chủ sở hữu.

Gồm ông Phan Văn Anh Vũ, sinh ngày 02/11/1975, CMTND số 201243660 cấp ngày 11/8/2009 và CMTND số 201293660 cấp ngày 31/01/2000 do Công an TP Đà Nẵng cấp.

Ông Lê Văn Sáu, sinh ngày 05/01/1975, CMTND số 201700179 do Công an TP Đà Nẵng cấp ngày 08/4/2010.

Ông Trần Đại Vũ, sinh ngày 19/5/1975, CMTND số 201700779 do Công an TP Đà Nẵng cấp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh ngày 03/4/1978, CMTND số 201410933 do Công an TP Đà Nẵng cấp ngày 23/5/1996.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc các Sở TN-MT, Xây dựng, Tư pháp kiểm tra, rà soát, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn TP Đà Nẵng do 04 cá nhân nêu trên đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng, báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng trước ngày 10/01/2018. Đồng thời giao Văn phòng UBND TP tổng hợp kết quả thực hiện Công văn 10464/UBND-NC để thông tin cho Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an theo yêu cầu.

Theo nguồn tin của Báo điện tử Infonet, trong số 4 người nêu trên, ngoài ông Vũ “nhôm” thì bà Nguyễn Thị Thu Hiền là vợ của ông này. Riêng hai ông Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ được nêu theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, chưa biết hai người này có quan hệ như thế nào với ông Vũ “nhôm”.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, ngày 20/12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 đối với ông Phan Văn Anh Vũ do đã có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”, phạm vào Điều 263 Bộ Luật hình sự. Sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú ở 82 Trần Quốc Toản (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) và không biết bị can đang ở đâu, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định 222/ANĐT truy nã đối với bị can này.

HẢI CHÂU

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.