Đà Nẵng: Phát động giải thưởng Sao Đỏ - 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu

Chiều 3/6, tại Đà Nẵng, Ủy ban TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên việc bình chọn giải thưởng Sao Đỏ - 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho hay, giải thưởng Sao Đỏ - 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 nhằm hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2017 sẽ khai mạc cuối tháng 8/2014.

Đà Nẵng: Phát động giải thưởng Sao Đỏ - 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu - ảnh 1

Lễ phát động giải thưởng Sao Đỏ - 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 tổ chức tại Đà Nẵng chiều 3/6 (Ảnh: HC)

Đây là lần đầu tiên bình chọn và trao giải thưởng 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, trong đó có 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất sẽ được bình chọn trao giải thưởng Sao Đỏ 2014. Đối tượng tham gia bình chọn giải thưởng là các doanh nhân không quá 45 tuổi, đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp đăng ký hợp pháp tại Việt Nam (không phân biệt thành phần kinh tế, dân tộc, tôn giáo), có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp và tham gia phát triển cộng đồng, có uy tín trong xã hội…

“Năm 2014, Hội đồng bình chọn giải thưởng sẽ đề cao các tiêu chí về phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nhân trẻ được đề cử. Ưu tiên các ứng cử viên doanh nhân trẻ có nhiều sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng KHCN vào sản xuất kinh doanh và đem lại thành công cho doanh nghiệp” – ông Lê Văn Hiểu cho hay.

Theo kế hoạch, lễ trao giải thưởng Sao Đỏ 2014 sẽ được tổ chức trọng thể ngày 30/8 tại Hà Nội cùng với đợt tổ chức Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần V. Nhân dịp này, Ban tổ chức sẽ tổng kết 15 năm tổ chức giải thưởng, đánh giá quá trình phát triển của các doanh nhân trẻ Sao Đỏ những năm qua, đồng thời ghi lại những chia sẽ, gửi gắm của các doanh nhân trẻ Sao Đỏ đối với các thế hệ đi sau.

Được biết giải thưởng Sao Đỏ ra đời năm 1999, qua 8 lần tổ chức bình chọn đã tôn vinh gần 200 doanh nhân trẻ, trogn đó xét trao giải thưởng Sao Đỏ cho 77 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất. “Giải thưởng đã góp phần tạo chuyển biến lớn trong nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của doanh nhân Việt Nam, đồng thời khích lệ, động viên thanh niên và giưosi doanh nhân trẻ hăng hái thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xung kích trên mặt trận kinh tế, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước!” – ông Lê Văn Hiểu nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.