Đà Nẵng: Ngư dân bị co giật, té ngã, hôn mê trên biển

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho biết, dự kiến lúc 17h30 chiều 12/10 sẽ đưa ngư dân Nguyễn Văn Hai (40 tuổi) bị co giật, té ngã, hôn mê trên biển về đến Đà Nẵng

Trước đó, lúc 7h55 sáng 12/10, Danang MRCC nhận được thông tin từ tàu cá ĐNa 90372 TS do ông Đinh Văn Lợi (trú tổ 49 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cho biết, lúc 6h00 sáng cùng ngày, ngư dân Nguyễn Văn Hai (40 tuổi) trên tàu này bị co giật và té ngã, hôn mê.

Đà Nẵng: Ngư dân bị co giật, té ngã, hôn mê trên biển - ảnh 1

Bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng theo tàu của Danang MRCC ra biển cấp cứu cho ngư dân bị nạn trên biển (Ảnh: HC)

Vào thời điểm báo tin, thuyền trưởng Đinh Văn Lợi cho biết, tàu cá ĐNa 90372 TS ở vị trí có tọa độ 17050 N - 108010 E, cách Đà Nẵng khoảng 110 hải lý về hướng Bắc và đang chạy về bờ theo hướng 1950, vận tốc khoảng 5 hải lý/giờ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Danang MRCC đã yêu cầu Đài thông tin Duyên hải Đà Nẵng (DNR) nối máy cho Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng tư vấn cho tàu ĐNa 90372 TS sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn tàu tăng tốc để đưa bệnh nhân về bờ cấp cứu kịp thời.

Cùng với phối hợp với các cơ quan liên quan để có biện pháp hỗ trợ tàu ĐNa 90372 TS, Danang MRCC cũng báo cáo tình hình cho Vietnam MRCC và đề xuất điều động tàu SAR 412 đi cứu nạn. Được sự chấp thuận của Tổng Giám đốc Vietnam MRCC, Danang MRCC đã lệnh cho tàu SAR 412 khẩn trương đi cứu nạn.

Lúc 8h40 sáng 12/10, tàu SAR 412 đưa bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng rời bến đi cứu nạn thuyền viên tàu ĐNa 90372 TS. Đến 13h03 chiều cùng ngày, tàu SAR 412 tiếp cận với tàu cá ĐNa 90372 TS tại tọa độ 17026'N - 108015'E và chuyển nạn nhân sang tàu SAR412 để bác sĩ thăm khám, điều trị.

Theo nhận định ban đầu, nạn nhân Nguyễn Văn Hải bị đau vùng đầu do vết thương té ngã, động kinh, co giật. Bác sĩ đã tiến hành truyền dịch cho nạn nhân và theo dõi động kinh. Ngay sau đó tàu SAR 412 chuyển hướng, mở hết tốc lực đưa nạn nhân về Đà Nẵng. Dự kiến lúc 17g30 chiều 12/10, nạn nhân sẽ được đưa về đến cầu cảng Danang MRCC tại Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !