Đà Nẵng mở rộng KCN công nghệ thông tin lớn nhất miền Trung

Đà Nẵng đã quyết định nâng tổng diện tích khu công nghiệp CNTT (KCN CNTT) tập trung (tại xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang) lên thành 440ha.

Đà Nẵng mở rộng KCN công nghệ thông tin lớn nhất miền Trung

Quyết định đưa ra ngày 12/4, tại cuộc họp Hội đồng kiến trúc quy hoạch thành phố, theo đề nghị của chủ đầu tư là Tập đoàn Rocky Lai & Associates (Hoa Kỳ).

Đà Nẵng mở rộng KCN công nghệ thông tin lớn nhất miền Trung

Quy hoạch mở rộng KCN Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng thêm 209ha - Ảnh: HC

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng cho hay, KCN CNTT tập trung Đà Nẵng có diện tích quy hoạch ban đầu 31ha. Theo quyết định mới nhất của lãnh đạo TP thì trong giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm 209ha về phía Nam. Bên cạnh đó, lãnh đạo Đà Nẵng cũng chỉ đạo quy hoạch KCN CNTT do TP đầu tư có diện tích khoảng 50ha, nằm sát KCN CNTT tập trung để "ăn theo" dự án quy mô lớn này.

Được biết, dự án KCN CNTT tập trung Đà Nẵng được ra đời sau lễ ký thoả thuận hợp tác đầu tư hôm 24/10/2011 giữa ông Rocky Saint Let Lai, Chủ tịch Tập đoàn Rocky Lai & Associates và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến. Lễ ký có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng; Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long; đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ ngành TƯ và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston, Texas (Hoa Kỳ), ông Lê Dũng.

Theo đó, Đà Nẵng giao toàn bộ diện tích quy hoạch cho Rocky Lai & Associates thuê trong 50 năm để xây dựng hạ tầng KCN CNTT tập trung đầu tiên trên địa bàn. Đồng thời cam kết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Rocky Lai & Associates cũng như các nhà đầu tư thuê lại đất của Tập đoàn này; áp dụng các chính sách khuyến khích đầu tư như cho thuê đất với giá ưu đãi và cung cấp hạ tầng kỹ thuật ổn định, bảo đảm chất lượng tốt các công trình hạ tầng kỹ thuật liên quan (điện, nước, thông tin liên lạc…) đến tận chân tường rào KCN.

Đà Nẵng mở rộng KCN công nghệ thông tin lớn nhất miền Trung

Cơ sở 2 của Trung tâm Công nghệ phần mềm Đà Nẵng sẽ được bố trí trong khu đô thị quốc tế Đa Phước - Ảnh: HC

Rocky Lai & Associates cam kết thanh toán tiền thuê đất một lần (trong vòng 90 ngày từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư); đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án theo đúng chuẩn mực một khu công nghệ cao đạt tiêu chuẩn quốc tế; kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hoa Kỳ, châu Âu và các nước khác trên thế giới thuê lại đất để tổ chức sản xuất và kinh doanh các sản phẩm CNTT.

Về tiến độ đầu tư, Tập đoàn này cho biết đến hết năm 2013 sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật của 60ha đầu tiên, đến hết năm 2015 sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật của 71ha còn lại trong diện tích 209ha của giai đoạn 1.

Cũng tại cuộc họp Hội đồng Kiến trúc quy hoạch sáng 12/4, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quyết định giảm quy mô sân golf tại khu đô thị quốc tế Đa Phước (nằm sát cửa sông Hàn hướng ra vịnh Đà Nẵng, do Tập đoàn Deawon, Hàn Quốc làm chủ đầu tư) từ 18 lỗ xuống còn 9 lỗ, để dành đất xây dựng cơ sở 2 của Trung tâm Công nghệ phần mềm Đà Nẵng trên diện tích 10ha.

HẢI CHÂU

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.