Đà Nẵng: Mở 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá dịp Tết
Ngày 23/1, Sở Công thương Đà Nẵng cho hay, nhằm đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm và dịp Tết, Sở đã triển khai phương án tổ chức bán hàng nhằm đưa hàng bình ổn giá đến với người dân trong dịp Tết.
![]() |
Đà Nẵng sẽ tổ chức 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 với giá bán thấp hơn giá thị trường tại cùng thời điểm từ 10 - 15% (Ảnh: HC) |
Đến nay đã có 11 doanh nghiệp lớn trên địa bàn đăng ký tham gia bình ổn các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết. Dựa trên nhu cầu tiêu thụ hàng hóa năm trước, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch dự trữ các mặt hàng có khả năng “sốt” như lương thực, thực phẩm. Ước tính tổng nguồn hàng có giá trị dự trữ trên 310 tỉ đồng, bảo đảm thị trường tiêu dùng Đà Nẵng không thiếu hụt trong những ngày giáp Tết.
Hiện một số doanh nghiệp bán sỉ và lẻ đã sẵn sàng cung ứng nguồn hàng bán ra với giá trị lớn như siêu thị Big C khoảng 15 tỉ đồng, siêu thị Co.opmart gần 30 tỉ đồng, Chi nhánh Vissan trên 20 tỉ đồng, siêu thị Metro ước 30 tỉ đồng, siêu thị Lotte Mart hơn 19 tỉ đồng, siêu thị Intimex gần 16 tỉ đồng, Công ty CP Lương thực Đà Nẵng 450 tấn gạo các loại trị giá hơn 5 tỉ đồng, Công ty TNHH Đắc Vinh 100 tấn thịt heo, Công ty TNHH Đà Nẵng Mễ Cốc 3,1 tỉ đồng…
Qua đấu thầu, Công ty TNHH Đắc Vinh được lựa chọn đảm nhận tổ chức 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá, chủ yếu tại các chợ gần khu dân cư như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Mới, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Hòa Khánh, chợ Cẩm Lệ, chợ An Hải Đông, chợ Mai, chợ Bắc Mỹ An, chợ Hòa Hải, chợ khu D siêu thị... và 2 xe lưu động đến các “điểm nóng” theo yêu cầu.
Tại các điểm bán đều có treo băng rôn ghi rõ: “Điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ Tết Ất Mùi năm 2015”. Thời gian thực hiện liên tục từ 6h30 – 16h kể từ ngày 13/2 đến ngày 18/2 (tức từ 24 tháng Chạp đến chiều 30 Tết). Giá bán tại các điểm bán hàng bình ổn thấp hơn giá thị trường tại thời điểm bán hàng từ 10-15% và được niêm yết công khai hàng ngày tại các điểm bán.
Bên cạnh đó, Sở Công thương Đà Nẵng cũng giao Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng chuẩn bị hàng hóa và tổ chức thực hiện chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”. Các mặt hàng thiết yếu bình ổn được sản xuất trong nước có chất lượng và giá cả phải thấp hơn giá bán thị trường 10% - 15%.
Chương trình sẽ được tổ chức tại xã miền núi Hòa Bắc trong 2 ngày 5 - 6/2 (tức 17 và 18 tháng Chạp), xã Hòa Phú trong 2 ngày 7 - 8/2 (tức 19 và 20 tháng Chạp), KCN Hòa Khánh và Thọ Quang từ ngày 9 - 12/2 (tức từ 21 đến 24 tháng Chạp).