Đà Nẵng: Mở 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá dịp Tết

Qua đấu thầu, Công ty TNHH Đắc Vinh được chọn tổ chức 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá trên địa bàn Đà Nẵng, chủ yếu tại các chợ gần khu dân cư, và 2 xe lưu động đến các “điểm nóng” theo yêu cầu

Ngày 23/1, Sở Công thương Đà Nẵng cho hay, nhằm đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm và dịp Tết, Sở đã triển khai phương án tổ chức bán hàng nhằm đưa hàng bình ổn giá đến với người dân trong dịp Tết.

Đà Nẵng: Mở 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá dịp Tết - ảnh 1

Đà Nẵng sẽ tổ chức 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 với giá bán thấp hơn giá thị trường tại cùng thời điểm từ 10 - 15% (Ảnh: HC)

Đến nay đã có 11 doanh nghiệp lớn trên địa bàn đăng ký tham gia bình ổn các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết. Dựa trên nhu cầu tiêu thụ hàng hóa năm trước, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch dự trữ các mặt hàng có khả năng “sốt” như lương thực, thực phẩm. Ước tính tổng nguồn hàng có giá trị dự trữ trên 310 tỉ đồng, bảo đảm thị trường tiêu dùng Đà Nẵng không thiếu hụt trong những ngày giáp Tết.

Hiện một số doanh nghiệp bán sỉ và lẻ đã sẵn sàng cung ứng nguồn hàng bán ra với giá trị lớn như siêu thị Big C khoảng 15 tỉ đồng, siêu thị Co.opmart gần 30 tỉ đồng, Chi nhánh Vissan trên 20 tỉ đồng, siêu thị Metro ước 30 tỉ đồng, siêu thị Lotte Mart hơn 19 tỉ đồng, siêu thị Intimex gần 16 tỉ đồng, Công ty CP Lương thực Đà Nẵng 450 tấn gạo các loại trị giá hơn 5 tỉ đồng, Công ty TNHH Đắc Vinh 100 tấn thịt heo, Công ty TNHH Đà Nẵng Mễ Cốc 3,1 tỉ đồng…

Qua đấu thầu, Công ty TNHH Đắc Vinh được lựa chọn đảm nhận tổ chức 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá, chủ yếu tại các chợ gần khu dân cư như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Mới, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Hòa Khánh, chợ Cẩm Lệ, chợ An Hải Đông, chợ Mai, chợ Bắc Mỹ An, chợ Hòa Hải, chợ khu D siêu thị... và 2 xe lưu động đến các “điểm nóng” theo yêu cầu.

Tại các điểm bán đều có treo băng rôn ghi rõ: “Điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ Tết Ất Mùi năm 2015”. Thời gian thực hiện liên tục từ 6h30 – 16h kể từ ngày 13/2 đến ngày 18/2 (tức từ 24 tháng Chạp đến chiều 30 Tết). Giá bán tại các điểm bán hàng bình ổn thấp hơn giá thị trường tại thời điểm bán hàng từ 10-15% và được niêm yết công khai hàng ngày tại các điểm bán. 

Bên cạnh đó, Sở Công thương Đà Nẵng cũng giao Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng chuẩn bị hàng hóa và tổ chức thực hiện chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”. Các mặt hàng thiết yếu bình ổn được sản xuất trong nước có chất lượng và giá cả phải thấp hơn giá bán thị trường 10% - 15%.

Chương trình sẽ được tổ chức tại xã miền núi Hòa Bắc trong 2 ngày 5 - 6/2 (tức 17 và 18 tháng Chạp), xã Hòa Phú trong 2 ngày 7 - 8/2 (tức 19 và 20 tháng Chạp), KCN Hòa Khánh và Thọ Quang từ ngày 9 - 12/2 (tức từ 21 đến 24 tháng Chạp).

HẢI CHÂU

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.