Đà Nẵng: Lại lùi ngày khởi công xây dựng “Nhà trưng bày Hoàng Sa”

Đó là thông tin vừa được ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết

Ông Võ Công Trí cho hay: “Dự án xây dựng công trình “Nhà trưng bày Hoàng Sa” đã được TP Đà Nẵng chuẩn bị rất kỹ, rất tích cực. Vừa rồi cũng định khởi công xây dựng nhưng cũng có nhiều ý kiến liên quan đến việc tổ chức Đại hội Biển Đông Á (dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2015), liên quan những vấn đề đối ngoại, thành thử bây giờ tiếp tục chuẩn bị!”.

Đà Nẵng: Lại lùi ngày khởi công xây dựng “Nhà trưng bày Hoàng Sa” - ảnh 1

Chưa xác định chính thức khi nào công trình "Nhà trưng bày Hoàng Sa" sẽ được TP Đà Nẵng khởi công xây dựng

Trước đó, ngày 7/9, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp và yêu cầu các cơ quan, đơn vị hữu quan phải quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành hồ sơ thiết kế dự toán, thực hiện các thủ tục phê duyệt để có thể khởi công công trình có ý nghĩa quan trọng, được dư luận xã hội hết sức quan tâm này vào đầu tháng 10/2015, coi đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng.

Tuy nhiên, việc khởi công công trình đã không diễn ra như dự kiến. Đây không phải lần đầu mà thời hạn khởi công xây dựng “Nhà trưng bày Hoàng Sa” bị lùi lại. Trước đó, công trình này từng được dự kiến khởi công vào dịp 30/4/2015 nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Về việc đến khi nào công trình “Nhà trưng bày Hoàng Sa” mới có thể được chính thức khởi công, ông Võ Công Trí cho biết: “Có thể là thời điểm thích hợp, nhất là sau Đại hội thì mới có thể triển khai “Nhà trưng bày Hoàng Sa” được!”.

Cũng tại cuộc họp ngày 7/9 như nêu trên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu UBND huyện Hoàng Sa sớm lập đề cương chi tiết, theo chủ đề, bố cục đối với phần thiết kế mỹ thuật cũng như việc thu thập tài liệu, tư liệu hiện vật trưng bày, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn  thông qua các cuộc hội thảo, trình UBND TP Đà Nẵng phê duyệt sớm.

Ngày 21/10, UBND huyện Hoàng Sa đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Góp ý kịch bản nội thất nhà trưng bày Hoàng Sa”, do ông Võ Công Chánh, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa chủ trì. Tuy nhiên trong cả trăm cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng, có rất ít báo (hầu như chỉ là các báo của Đà Nẵng) biết có cuộc hội thảo quan trọng này để tới dự, đưa tin cho đồng bào cả nước cũng như kiều bào ở nước ngoài biết để cùng tham gia hiến kế.

Trong khi đó, cho đến sáng 22/10, trang web của Sở Nội vụ Đà Nẵng chỉ mới cập nhật lịch công tác của… tuần trước nên các báo không nắm được thông tin để cử phóng viên đến đưa tin về cuộc hội thảo đóng góp ý kiến cho việc tổ chức trưng bày tại "Nhà trưng bày Hoàng Sa". Khi được hỏi về vấn đề này, ông Võ Công Chánh trả lời lấp lửng: “Báo chí ai biết thì tới dự chứ không mời!”.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !