Đà Nẵng: Không tăng học phí mầm non, phổ thông công lập năm học 2018 - 2019

UBND TP Đà Nẵng thống nhất trình HĐND TP tại kỳ họp thứ 7 sắp tới đề xuất không tăng học phí mầm non và phổ thông công lập năm học 2018- 2019.

Ngày 9/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, tại cuộc họp ngày 8/6 do Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chủ trì để tiếp tục thảo luận một số nội dung quan trọng trình HĐND TP tại kỳ họp thứ 7 sắp diễn ra, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất HĐND TP không tăng học phí mầm non và phổ thông công lập năm học 2018- 2019.

Các thành viên UBND TP Đà Nẵng thống nhất trình ra kỳ họp HĐND TP sắp tới đề xuất không tăng học phí mầm non, phổ thông công lập năm học 2018 - 2019 (Ảnh: HC)

Theo đó, qua thảo luận về quy định mức thu học phí, học phí học lại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập thuộc TP Đà Nẵng năm học 2018-2019, các thành viên UBND TP thống nhất như dự thảo về mức tăng học phí đối với các trường Cao đẳng nghề và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật để tạo cơ sở pháp lý cho các trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo của mình trong lộ trình tính đúng, tính đủ chi phí đầu tư theo quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP.

Việc tăng mức học phí đối với các trường Cao đẳng nghề và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật trên địa bàn cũng nhằm tăng khả năng tự chủ tài chính cho đơn vị, giảm dần tỉ lệ đảm bảo của ngân sách và có nguồn kinh phí thực hiện việc chỉnh lý, chuyển đổi các chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu và nhu cầu xã hội.

Riêng đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập, qua xem xét tình hình thực tế và xét chỉ số giá tiêu dùng bình quân năm 2016 và năm 2017 tăng bình quân không đáng kể, các thành viên UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất giữ nguyên  mức thu học phí giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn TP năm học 2018-2019.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Phó giám đốc Sở Lê Thị Bích Thuận vừa có buổi làm việc với Hiệp hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt và Công ty Adsol Nissin (Nhật Bản) nhằm tiếp tục thực hiện các hoạt động xúc tiến giao lưu văn hóa – giáo dục – y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Cụ thể, trong năm 2018, với mục tiêu hướng đến sự phát triển toàn diện cũng như làm phong phú đời sống tinh thần cho học sinh, Hiệp hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt mong muốn triển khai Chương trình biểu diễn piano – violin cho các em học sinh tại một số trường trên địa bàn TP Đà Nẵng, dự kiến diễn ra trong tháng 01/2019 với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản. Chương trình biểu diễn hứa hẹn sẽ thu hút học sinh tham dự và nuôi dưỡng tâm hồn âm nhạc trong các em.

Với ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động này, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã hỗ trợ Hiệp hội khảo sát địa điểm và thống nhất xúc tiến chương trình giao lưu âm nhạc tại các trường tiểu học Ngô Mây, THCS Tây Sơn, THCS Nguyễn Huệ và THPT Phan Châu Trinh trong 02 ngày 10-11/01/2019. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT đề nghị các trường phối hợp trao đổi với Hiệp hội để hỗ trợ công tác chuẩn bị tổ chức biểu diễn thành công.

Được biết, Hiệp hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt được cấp phép của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Giáo dục Nhật Bản nhằm thực hiện xúc tiến giao lưu văn hóa – giáo dục – y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam, góp phần xây dựng mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Từ năm 2009 đến nay, Hiệp hội đã tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !