Đà Nẵng: Không tăng học phí mầm non, phổ thông công lập năm học 2017 – 2018

Ngày 29/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có Tờ trình số 4628/TTr-UBND gửi HĐND TP Đà Nẵng về việc quy định mức thu, đối tượng thu, chế độ quản lý và sử dụng một số loại phí, học phí trên địa bàn TP.

Trong đó cho biết, theo Cục Thống kê Đà Nẵng, chỉ số giá tiêu dùng từ tháng 10/2015 đến tháng 2/2017 tại Đà Nẵng tăng bình quân không đáng kể. Sau khi xem xét tình hình thực tế tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã đề xuất (tại Công văn 667/SGDĐT-KHTC ngày 20/3/2017) và Thường trực HĐND TP tại phiên họp thường kỳ tháng 5/2017 đã thống nhất giữ nguyên mức thu học phí giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn năm học 2017 – 2018 (tại Thông báo 39/TB-HDND ngày 19/5/2017).

Đà Nẵng: Không tăng học phí mầm non, phổ thông công lập năm học 2017 – 2018 - ảnh 1

Đà Nẵng sẽ tiếp tục giữ nguyên mức học phí giáo dục mầm non, phổ thông công lập trong năm học 2017 - 2018 - Ảnh: HC

Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng có tờ trình đề nghị HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tại kỳ họp thứ 4 (dự kiến diễn ra từ ngày 5 – 7/7) ra Nghị quyết không tăng học phí giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn năm học 2017 – 2018 để các trường có cơ sở thực hiện.

Tại Tờ trình 4628/TTr-UBND, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, từ năm học 2016 – 2017 trở đi, học phí của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư theo quy định của Chính phủ được xác định trên cơ sở tính toán có sự cân đối giữa hỗ trợ của Nhà nước và đóng góp của người học, thực hiện theo lộ trình giảm dần bao cấp của Nhà nước.

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập thuộc TP Đà Nẵng quản lý thì trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật là các đơn vị sự nghiệp công lập hiện tự chủ một phần và đang trong tiến trình tự chủ hoàn toàn kinh phí.

Việc xây dựng mức thu học phí, học phí học lại cho những năm học tiếp theo, tính từ năm học 2017 – 2018, là cần thiết để các trường này thực hiện nhiệm vụ đào tạo trong lộ trình tính đúng, tính đủ chi phí đầu tư theo quy định tại Nghị định 16/2015/NĐ-CP.

Theo đó, Tờ trình 4628/TTr-UBND đề xuất mức thu học phí đối với trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng năm học 2017 – 2018 bằng 132 – 203% so với mức thu học phí năm học 2016 – 2017; mức thu học phí học lại tăng 100%. Đối với trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng, mức thu học phí, học phí học lại năm học 2017 – 2018 được đề xuất bằng 109 – 120% so với năm học 2016 – 2017.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !