Đà Nẵng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp góp phần tạo thành công cho APEC 2017

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn bằng sự chủ động, sáng tạo của mình tích cực tham gia vào các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng nhằm góp phần làm nên thành công của sự kiện này.

Chiều 12/10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện đã có cuộc gặp gỡ với gần 700 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn nhân kỷ niệm 13 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn tham dự buổi "Gặp mặt doanh nhân Đà Nẵng" của lãnh đạo TP chiều 12/10 (Ảnh: HC)

Phát biểu tại buổi “Gặp mặt doanh nhân Đà Nẵng 2017”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay diễn ra trước thềm Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - sự kiện đối ngoại quan trọng bậc nhất của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng trong năm 2017. Theo kế hoạch, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ dành sự quan tâm đáng kể cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Sẽ có hàng loạt hoạt động như Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit); Kỳ họp Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) lần thứ IV; Đối thoại Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) với lãnh đạo APEC... mà cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng có thể khai thác, phát huy cũng như tìm kiếm những lợi ích, lợi thế để phát triển.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp các hiệp hội doanh nghiệp sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – một sự kiện hết sức ý nghĩa với sự góp mặt của hơn 1.000 doanh nhân, chính khách trong và ngoài nước, trong đó có cả các doanh nhân hàng đầu thế giới.

Trước những sự kiện lớn đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP bằng sự chủ động, sáng tạo của mình tích cực tham gia vào các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng nhằm góp phần làm nên thành công của sự kiện này.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước “đến Đà Nẵng để cảm nhận về sự hiếu khách của người dân Đà Nẵng; trao đổi cởi mở với lãnh đạo TP về các cơ hội hợp tác đầu tư, để chúng ta trở thành những đối tác, những người bạn đồng hành trên dải đất miền Trung Việt Nam”.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Quang, Giám đốc Chi nhánh VCCI Đà Nẵng thay mặt cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn kiến nghị chính quyền TP tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh đi đôi với ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp bình đẳng hơn trong tiếp cận các nguồn lực nhằm hướng đến xây dựng Đà Nẵng không chỉ là TP đáng sống mà còn là điểm đến có sức cạnh tranh cao đối với giới đầu tư.

Ông Phan Hải, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cũng khẳng định “cộng đồng doanh nhân trẻ Đà Nẵng cam kết sẽ thay đổi tư duy kinh doanh, năng động hơn với những ý tưởng mới và tiếp tục đồng hành cùng chính quyền thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng TP ngày càng giàu đẹp”.

HẢI CHÂU

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.