Đà Nẵng: Học sinh nghỉ học từ ngày 3 – 9/2, tạm dừng 2 lễ khởi công

Lúc 21h50 tối 2/2, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất cho học sinh nghỉ học để đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 03/2/2020 đến hết ngày 09/02/2020. Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch, Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ có thông báo kịp thời đến các đơn vị, trường học.

TP Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ ngày 3 - 9/2 để phòng dịch nCoV (Ảnh: HC)

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, chỉ đạo nêu trên của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhằm thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 265/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ GD-ĐT chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND TP Đà Nẵng và Sở GD-ĐT TP; làm tốt công tác phun thuốc phòng dịch bệnh, vệ sinh môi trường trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

Cũng trong tối 2/2, Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, nhằm tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch nCoV, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo tạm dừng 02 lễ khởi công công trình gồm: Dự án Cải thiện hạ tầng giao thông phía Tây TP Đà Nẵng “Công trình đường vành đai tây 2 - đường và cầu qua sông Cổ Cò” và Dự án Cải thiện môi trường nước phía đông quận Sơn Trà vào sáng ngày mai 03/02 như kế hoạch ban đầu.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng virus Corona nCoV Huỳnh Đức Thơ nghỉ học Sở GD-ĐT học sinh

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !