Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt!

Tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, bên cạnh đa số hàng hóa là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ được bày bán công khai.

Như tin đã đưa, sáng 11/12, Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015 đã được khai mạc. Nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương Đà Nẵng chủ trì với sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND TP Đà Nẵng, Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng là đơn vị thực hiện.

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 1

Trực tiếp Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến dự và phát biểu tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, cho thấy đây là sự kiện có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng nhằm “góp phần khích lệ các doanh nhân tiếp tục phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu” (Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ).

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Thường trực Sở Công thương Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015 khẳng định: “Hội chợ có quy mô hơn 400 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp từ các tỉnh, thành trong cả nước với các sản phẩm được sản xuất trong nước, đa dạng, phong phú, phục vụ thiết thực nhu cầu tiêu dùng của nhân dân”. Đồng thời cho biết “sự tham gia của 42 hộ tiểu thương tại các chợ lớn trên địa bàn ở hội chợ lần này đã minh chứng rõ nét cho việc quảng bá, đưa hàng Việt vào tiêu thụ tại các chợ”.

Tuy nhiên, bên cạnh đa số hàng hóa được trưng bày, mua bán tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì oái ăm thay, người ta vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ vẫn được bày bán công khai!

Cách đây 2 năm, Infonet từng phản ánh tình trạng này cũng tại một hội chợ hàng Việt ở Đà Nẵng. Nay thì chuyện đó vẫn tiếp tục lặp lại. Dưới đây là những hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được về tình trạng này tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015:

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 2

Những bộ tách trà này...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 3
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 4

là hàng Trung Quốc!

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 5

Quần áo...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 6
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 7
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 8

mang nhãn mác Trung Quốc chui vào hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015!

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 9
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 10

Tại hội chợ lần này có khá nhiều gian hàng bán loại đèn LED được cho là tiết kiệm điện và có khả năng tự tích điện, khi cúp điện chỉ cần ấn ngón tay vào chuôi đèn hoặc bỏ chuôi đèn vào cốc nước thì đèn sự tự bật sáng. Đáng ngạc nhiên là các loại bóng đèn này đều được bày bán không có bao bì!

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 11

Tuy nhiên tại gian hàng Vũ Thị Ngọc...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 12
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 13

PV Infonet phát hiện các bóng đèn LED mà họ giới thiệu với khách hàng...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 14
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 15

thực chất là hàng Trung Quốc!

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 16
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 17
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 18

Trong khi có gian hàng bày bán bộ dụng cụ cắt tỉa rau củ quả đa năng là hàng Việt Nam chất lượng cao, có đầy đủ tên, địa chỉ đơn vị sản xuất...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 19

thì gian hàng Công Hưng lại bày bán

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 20
Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 21

bộ dụng cụ tương tự nhưng hoàn toàn không có bao bì, nhãn mác, xuất xứ!

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 22

Bán túi xách, sao lại...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 23

giật đứt nhãn mác ra để làm gì?

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 24

Tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng có gian trưng bày hàng giả, hàng thật do Chi cục QLTT Đà Nẵng tổ chức để tư vấn cho người tiêu dùng

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - ảnh 25

Không hiểu các cán bộ QLTT tại đây có nhìn thấy những điều như PV Infonet vừa nhìn thấy?


HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.