Đà Nẵng: Hàng trăm doanh nghiệp “biến mất” khỏi địa chỉ kinh doanh

Từ đầu năm 2014 đến nay đã có 810 doanh nghiệp ở Đà Nẵng có vi phạm thuộc diện phải thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp, trong đó chiếm đa số là doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh

Ngày 6/9, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, trong tháng 8/2014 đã có 115 doanh nghiệp (gồm Công ty TNHH MTV, Công ty TNHH, Công ty cổ phần) “biến mất” khỏi địa chỉ kinh doanh. Trong đó doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất hơn 20 tỉ đồng, nhỏ nhất 1 triệu đồng.

Đà Nẵng: Hàng trăm doanh nghiệp “biến mất” khỏi địa chỉ kinh doanh - ảnh 1

Doanh nghiệp ngành xây dựng chiếm số lượng lớn trong các doanh nghiệp ở Đà Nẵng bỏ địa chỉ kinh doanh từ đầu năm 2014 đến nay (Ảnh: HC)

So với tháng 7 có 64 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh thì con số doanh nghiệp ở Đà Nẵng “biến mất” trong tháng 8 tăng hơn gấp đôi. Các doanh nghiệp này đều thuộc trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng trong tháng 8, Đà Nẵng có 200 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh (vốn điều lệ từ 50 triệu đến 20 tỉ đồng).

Trước đó, ngày 22/8, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã ra thông báo đến 631 doanh nghiệp có vi phạm trong 6 tháng đầu năm 2014, trong đó cũng chủ yếu là “không hoạt động tại trụ sở đăng ký trong 6 tháng liên tục kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận thay đổi trụ sở chính”, và một số ít “không gửi báo cáo theo quy định đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày có yêu cầu bằng văn bản”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Sở KH-ĐT ra thông báo, người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp kể trên phải đến Phòng Đăng ký kinh doanh để giải trình. Sau thời hạn 10 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo, nếu người được yêu cầu không đến hoặc nội dung giải trình không phù hợp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận doanh nghiệp.

HẢI CHÂU

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.