Đà Nẵng: Hạ thủy tàu hút bùn chuyên dụng hiện đại xuất khẩu qua Nga

Tàu hút bùn chuyên dụng TSHD 2000 được hạ thủy tại Đà Nẵng sáng 9/11 sẽ là tàu đầu tiên, hiện đại nhất trong đội tàu của Công ty Rosmorport rời cảng Arkhangelsk để làm nhiệm vụ nạo nạo vét ở phía Bắc nước Nga có khí hậu băng giá khắc nghiệt nhất.

Sau gần 1 năm thi công, ngày 9/11, tại xưởng đóng tàu ở Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ hạ thủy tàu công trình tàu Severnaya Duina (TSHD 2000), bàn giao cho đối tác Nga là Công ty dịch vụ cảng biển Rosmorport.

Đà Nẵng: Hạ thủy tàu hút bùn chuyên dụng hiện đại xuất khẩu qua Nga - ảnh 1

Tàu Severnaya Duina (TSHD 2000) vừa được hạ thủy sáng 9/11 (Ảnh: HC)

Severnaya Duina (TSHD 2000) là tàu hút bùn chuyên dụng có chiều dài 80,35m; chiều rộng 16,20m; đường kính ống hút 600mm; thể tích phễu tại mức tràn tối đa là 2.300m3; dung tích xấp xỉ 2.800 GT. Tàu được trang bị thiết bị, vật tư đặc chủng đáp ứng yêu cầu hoạt động trong điều kiện khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt như ở Liên bang Nga và các nước khu vực châu Âu.

Theo đại diện Công ty dịch vụ cảng biển Rosmorport, tàu TSHD 2000 vừa được hạ thủy sẽ là tàu đầu tiên và hiện đại nhất trong đội tàu của Công ty này rời cảng Arkhangelsk để thực hiện nhiệm vụ nạo vét ở vùng phía Bắc nước Nga, nơi có khí hậu băng giá khắc nghiệt nhất.

Đà Nẵng: Hạ thủy tàu hút bùn chuyên dụng hiện đại xuất khẩu qua Nga - ảnh 2

Tàu TSHD 2000 vừa được hạ thủy sẽthực hiện nhiệm vụ nạo vét ở vùng phía Bắc nước Nga, nơi có khí hậu băng giá khắc nghiệt nhất (Ảnh: HC)

Lãnh đạo Tổng Công ty Sông Thu cho biết, việc đóng mới thành công tàu TSHD2000 đã khẳng định năng lực, kinh nghiệm, uy tín trong đóng mới các gam tàu chuyên dụng làm nên thương hiệu của đơn vị này thời gian qua. Qua đây mở ra hướng đi mới cho đơn vị là mở rộng thị trường xuất khẩu các loại tàu tiên tiến, hiện đại cho đối tác nước ngoài.

Đồng thời tiếp tục khẳng định kết quả tốt đẹp trong sự hợp tác của ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam và Hà Lan, góp phần khẳng định thương hiệu của ngành đóng tàu Việt Nam trên thị trường quốc tế nhờ vào việc từng bước nâng cao công nghệ. Trong thời gian tới, Tổng Công ty Sông Thu sẽ tiếp tục tập trung đóng các tàu tiên tiến với giá trị gia tăng cao như tàu tuần tra xa bờ, tàu hải quân, tàu kéo, tàu cao tốc…

HẢI CHÂU

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.