Đà Nẵng: Dừng ngay các công trình "nhòm vào" sân bay Nước Mặn

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng ngay việc thi công và thu hồi giấy phép xây dựng các công trình thuộc vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn)

Ngày 25/2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản số 1215 yêu cầu ông Trần Minh Phi, đứng tên chủ đầu tư công trình tại lô số 19-B4.3 vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) ngừng ngay việc thi công công trình này theo giấy phép xây dựng số 1507 đã được Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp ngày 25/9/2015.

Đà Nẵng: Dừng ngay các công trình

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng ngay việc thi công các công trình thuộc vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn (Ảnh: HC)

Nguyên nhân là ngày 17/2 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có văn bản số 1123/UBND-QLĐTh thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc hiện nay UBND TP Đà Nẵng đang có chủ trương nghiên cứu điều chỉnh quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc tại khu vực xung quanh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn).

Vì vậy, đối với công trình tại lô số 19-B4.3 vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng làm việc và yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công. UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét việc xây dựng công trình tại vị trí nêu trên sau khi thông qua quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại khu vực.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng giao Thanh tra Sở phối hợp làm việc và đề nghị ông Trần Minh Phi thực hiện theo đúng nội dung công văn 1123 của UBND TP Đà Nẵng. Đồng thời phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn và phường Khuê Mỹ thường xuyên kiểm tra, giám sát tại hiện trường. Sở Xây dựng sẽ hướng dẫn việc xây dựng công trình ở vị trí này sau khi UBND TP Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại khu vực.

Trước đó, ngày 2/2, cũng với lý do tương tự, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có văn bản số 1004/SXD-QLKT yêu cầu ngừng thi công và thu hồi giấy phép xây dựng số 521/GPXD mà Sở này đã cấp cho Công ty TNHH TM-DL&DV VN.HO.LI.DAY ngày 15/4/2015 để xây dựng công trình tại các lô 20, 21, 22-B4.3 vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay, trong khi Công ty TNHH TM-DL&DV VN.HO.LI.DAY nghiêm túc chấp hành theo chủ trương của UBND TP Đà Nẵng thì ông Trần Minh Phi lại tỏ thái độ phản ứng gay gắt. Tuy nhiên UBND quận Ngũ Hành Sơn vẫn kiên quyết yêu cầu ông phải chấp hành và hiện việc thi công công trình xây dựng trên lô đất 19-B4.3 vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn đã tạm dừng.

Theo bà Nguyễn Thị Anh Thi, hiện ông Trần Minh Phi trú tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). Mặc dù đứng tên là chủ đầu tư công trình tại lô 19-B4.3 vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn nhưng nhiều khả năng công trình này không phải của ông Trần Minh Phi mà ông chỉ đứng tên cho một công ty có vốn đầu tư của pháp nhân Trung Quốc!

Được biết, ngày 17/2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã có văn bản 1196 gửi Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng, đề nghị khẩn trương phối hợp với UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan lập phương án quy hoạch kiến trúc cảnh quan dọc biển khu vực tuyến đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, trình thẩm định và phê duyệt theo quy định.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin hồi tháng 10/2015, trong khi chính quyền TP Đà Nẵng đang khá lúng túng tìm biện pháp xử lý thì việc chuyển dịch nhà, đất ven biển cho người Trung Quốc vẫn diễn ra. Nhiều nhà cao tầng nghi do người Trung Quốc giấu mặt làm chủ sở hữu đang tiếp tục áp sát sân bay Nước Mặn!


HẢI CHÂU

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.