Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC!

Ai sẽ dán, và ai sẽ vào đọc thông tin trên bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí vừa được Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng dựng cạnh... nhà vệ sinh của chợ Cồn?

Ngày 5/8, Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng ra thông báo, thực hiện chủ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trung tâm này vừa lắp đặt thí điểm hai bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ có nhu cầu dán quản cáo, thông tin của mình.

Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC! - ảnh 1

Bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí vừa được Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng lắp đặt ở chợ Cồn và chợ Hàn (Ảnh: HC)

Theo đó, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo, rao vặt miễn phí tự in và dán trên bảng “Thông tin – Quảng cáo – Rao vặt” được lắp đặt tại hai địa điểm: tại chợ Cồn (hướng đường Ông Ích Khiêm); tại chợ Hàn (góc đường Trần Phú – Hùng Vương).

Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng cũng quy định mỗi tổ chức, cá nhân chỉ được dán một mẩu quảng cáo có kích thước 15cm X 21cm (bằng 1/2 khổ A4) cho một nội dung và phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin. Không được đăng thông tin trái phép luật, trái với đạo đức xã hội Việt Nam; không dán chồng lên thông tin đã có trước; dán ngay ngắn trong khung; thời gian đăng thông tin không quá 10 ngày.

Theo Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng, việc lắp đặt các bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí này nhằm chấm dứt tình trạng quảng cáo, rao vặt sai quy định như in, dán trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh nơi công cộng và tường rào, cổng ngõ các công trình, nhà dân.

Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC! - ảnh 2

Bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí ở chợ Hàn được dựng ở vị trí đậu đỗ xích lô, xe thồ của tổ tự quản chợ này (Ảnh: HC)

Để kiểm chứng các thông tin trên, ngay trong sáng 5/8, PV Infonet đã tìm đến chợ Cồn, chợ Hàn và xác nhận đã có hai bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí được lắp đặt tại đây. Tuy nhiên trên hai bảng này hoàn toàn chưa có bất cứ mẩu quảng cáo, rao vặt nào được dán lên. Qua xem xét thực tế, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều điều bất cập.

Ở TP gần 1 triệu dân này có khoảng 14.000 doanh nghiệp (DN), nhu cầu không nhỏ về thông tin, quảng cáo, rao vặt miễn phíchưa kể các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, người dân khi có việc cần (như tìm trẻ lạc, giấy tờ bị rơi, mất...) cũng có nhu cầu tương tự.

Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC! - ảnh 3

Còn bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí ở chợ Cồn thì được lắp đặt cạnh... nhà vệ sinh (Ảnh: HC)

Thế nên việc chỉ mới có hai bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí được lắp đặt và diện tích mỗi bảng chỉ chừng 2m2 (với 35 ô dán các mẩu quảng cáo, rao vặt) là quá ít ỏi so với nhu cầu. 

Bên cạnh đó, việc Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng chọn vị trí để lắp đặt các bảng này là rất không phù hợp.

Bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí ở góc đường Trần Phú – Hùng Vương lại đặt vào nơi đậu đỗ xích lô, xe thồ của tổ tự quản chợ Hàn. Những người hành nghề này cùng phương tiện của họ giăng kín bên dưới khiến chẳng ai có thể chen vào tới nơi để dán hay đọc bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí treo trên tường!

Trong khi đó, suốt hai mặt tiền đường Ồng Ích Khiêm, Hùng Vương của chợ Cồn, người ta lại chọn đúng vị trí hết sức phản cảm là... cạnh nhà vệ sinh (hướng đường Ông Ích Khiêm) để treo bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí. Phía bên dưới, những người giữ xe cho khách vào chợ giăng đầy các loại xe máy chặn hết lối vào tấm bảng này. Thử hỏi sẽ có doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay người dân nào đem thông tin cần quảng cáo, rao vặt đến dán vào một nơi như thế? Và ai sẽ vào nơi đó để đứng đọc quảng cáo, rao vặt?

Đà Nẵng: DN được quảng cáo, rao vặt miễn phí cạnh... WC! - ảnh 4

Bên dưới tấm bảng, những người giữ xe cho khách vào chợ giăng đầy các loại xe máy (Ảnh: HC)

Như vậy, việc lặp đặt các bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí này liệu có đáp ứng được nhiệm vụ “chấm dứt tình trạng quảng cáo, rao vặt sai quy định như in, dán trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh nơi công cộng và tường rào, cổng ngõ các công trình, nhà dân” mà Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng đã nêu?

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.