Đà Nẵng: Đề nghị cho kết nối máy tính tiền của doanh nghiệp với cơ quan thuế

Đà Nẵng đề nghị Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho phép TP được triển khai thí điểm đề án doanh nghiệp sử dụng máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế.

Ngày 15/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có Chỉ thị số 01/CT-UBND giao Cục Thuế TP tiếp tục làm việc với Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đề nghị cho phép TP Đà Nẵng được triển khai thí điểm đề án doanh nghiệp sử dụng máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế.

Đà Nẵng: Đề nghị cho kết nối máy tính tiền của doanh nghiệp với cơ quan thuế - ảnh 1

Ngành thuế Đà Nẵng ra quân vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh tích cực nộp thuế môn bài ngay từ đầu năm (Ảnh: HC)

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế nhằm góp phần giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư. Tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế ở tất cả các khâu, các bộ phận, các lĩnh vực, nhất là công tác tuyên truyền các chính sách pháp luật thuế mới, sửa đổi, bổ sung, để người dân và doanh nghiệp biết, tự giác chấp hành.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Cục Thuế TP chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan và UBND các quận, huyện đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thuế; chú trọng các giải pháp kiểm tra chống thất thu ngân sách, nhất là các khoản thu liên quan đến đất đai, tài nguyên khoáng sản, xăng dầu, các hoạt động kinh doanh có rủi ro cao về thất thu thuế như thương mại, dịch vụ, vận tải...

HẢI CHÂU

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.