Đà Nẵng: Đấu thầu nhà tổ chức Hội chợ EWEC 2013

Chiều 25/7, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng Lê Viết Tươi cho hay, từ ngày 8 - 13/8 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội chợ Quốc tế Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hành lang kinh tế Đông - Tây 2013 (gọi tắt là Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2013).

"Đây là hội chợ nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2013, sử dụng ngân sách quốc gia về xúc tiến thương mại để tổ chức nên điểm mới so với các hội chợ khác là đơn vị tổ chức được chọn thông qua đấu thầu. Theo hướng dẫn của Bộ Công thương, chúng tôi đã mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm tham gia đấu thầu. Kết quả đơn vị trúng thầu là Công ty cổ phần Xúc tiến Thương mại và Quảng cáo quốc tế CIAT (TP.HCM)" - ông Lê Viết Tươi cho hay.

Đà Nẵng: Đấu thầu nhà tổ chức Hội chợ EWEC 2013 - ảnh 1
Năm 2007, Đà Nẵng từng đăng cai tổ chức thành công hội chợ EWEC lần đầu tiên do Bộ Ngoại giao chủ trì, chính thức khơi thông tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây đi qua 4 nước Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam (Ảnh: HC)

Theo ông Lê Viết Tươi, đây là lần thứ 3 Hội chợ EWEC được tổ chức tại Đà Nẵng. Hội chợ lần 1 do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức năm 2007, chính thức khai thông tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây. Hội chợ lần 2 do UBND TP Đà Nẵng chủ trì tổ chức năm 2012 có sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp (DN) trong nước và 37 DN nước ngoài với 300 gian hàng.

Năm nay, mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn chung nhưng do lượng DN lẫn gian hàng tham gia Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2013 đều tăng hơn. Trong số 4 nước nằm trên EWEC, đến thời điểm này đã có hơn 280 đơn vị, doanh nghiệp (DN) của 3 nước Việt, Lào, Thái đăng ký tham gia hơn 450 gian hàng.

Tại hội chợ EWEC Đà Nẵng 2013, bên cạnh khu vực triển lãm các nước EWEC, tổ chức quốc tế và các tỉnh, thành Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Tây Nguyên sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm du lịch, thương mại và đầu tư; các dự án kêu gọi đầu tư và bất động sản; điện, điện tử, công nghệ thông tin; sản phẩm giống cây trồng; thực phẩm chế biến và đồ hộp, đỗ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, làng nghề; dệt may, phụ kiện thời trang, giày da; thiết bị trường học, văn phòng, dịch vụ du lịch, ngân hàng...

"Bên cạnh các chính sách hỗ trợ, miễn giảm phí thuê gian hàng cho các DN trong và ngoài nước tham gia hội chợ EWEC Đà Nẵng 2013 theo quy định của chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, chúng tôi cũng đã làm việc với hải quan các cửa khẩu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN các nước bạn đưa hàng vào tham gia hội chợ lần này!" - ông Lê Viết Tươi cho hay.

HẢI CHÂU

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.