Đà Nẵng: Cứu tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn trên vùng biển động mạnh

Tối 17/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho hay, dự kiến 2h sáng 18/12, tàu cá Đà Nẵng ĐNa 90609 cùng 7 thuyền viên bị nạn trên biển sẽ được đưa về đến Đà Nẵng.

Trước đó, lúc 12h10 trưa 17/12, Danang MRCC nhận được thông tin từ Ban chỉ huy PCLB – Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết tàu cá ĐNa 90609 (do ông Ngô Văn Trang, trú tại Phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng) bị gãy trục láp, không khắc phục được.

Đà Nẵng: Cứu tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn trên vùng biển động mạnh - ảnh 1

Vùng biển miền Trung đang động mạnh khiến nhiều tàu cá gặp nạn (Ảnh: HC)

Trên tàu cá ĐNa 90609 có 7 thuyền viên. Vị trí tàu bị nạn cách Đà Nẵng khoảng 35 hải lý về hướng Đông Nam trong điều kiện thời tiết xấu, gió cấp 6 - 7 giật cấp 8 - 9, sóng cao 3m.

Nhận được lệnh điều động của Tổng Giám đốc Vietnam MRCC, lúc 13h05 chiều 17/12, SAR 274 của Danang MRCC đã rời cầu cảng đi cứu nạn thuyền viên và tàu ĐNa 90609. Đến 16h cùng ngày, tàu SAR 274 tiếp cận được tàu ĐNa 90609 tại vị trí có tọa độ 15037’N – 108035’E và hỗ trợ đưa tàu bị nạn cùng 07 thuyền viên chuyển hướng về Đà Nẵng. Dự kiến khoảng 2h00 sáng 18/12 sẽ về đến Đà Nẵng.

Theo Danang MRCC, trong mấy ngày qua đã xảy ra nhiều tai nạn, sự cố trên nhiều loại hình giao thông như hàng không, đường sắt, đường bộ và đường biển. Trước tình hình đó, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật đã chỉ đạo Vietnam MRCC huy động mọi lực lượng, phương tiện ứng trực ở mức cao nhất để sẵn sàng tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho tàu thuyền hoạt động trên biển.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !