Đà Nẵng: Cứu ngư dân bị đứt lìa bàn chân phải

Lúc 15h30 chiều 30/11, tàu SAR 274 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) đã đưa ngư dân Nguyễn Lĩnh của tàu cá QNg 98109 bị tai nạn đứt lìa bàn chân phải khi đang hoạt động trên biển vào đến Đà Nẵng để cấp cứu.

Trước đó, 11h50 ngày 30/11/2013, Danang MRCC nhận được thông tin từ tàu QNg 98109 cho biết, thuyền viên Nguyễn Lĩnh (sinh năm 1994, quê quán tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) của tàu này bị tai nạn lao động do dây tời quấn đứt lìa bàn chân phải, nạn nhân mất máu nhiều và hôn mê.

Đà Nẵng: Cứu ngư dân bị đứt lìa bàn chân phải - ảnh 1
Tàu cứu hộ, cứu nạn của Danang MRCC đưa ngư dân bị nạn trên biển vào bờ để cấp cứu (Ảnh: HC)

Vào thời điểm báo tin, tàu QNg 98109 đang ở vị trí có tọa độ 160 Bắc – 108,400 Đông trong khu vực có gió Đông Bắc cấp 7-8 và yêu cầu cứu nạn khẩn cấp. Ngay sau khi nhận được thông tin, Danang MRCC báo cáo vụ việc cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) và đề xuất điều động tàu SAR 274 đi cứu nạn.

Lúc 12h40 cùng ngày, tàu SAR 274 rời cầu cảng Danang MRCC đi cứu nạn thuyền viên tàu QNg 98109. Cùng đi có các bác sĩ của Danang MRCC và Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng. Đến 14h00, tàu SAR 274 tiếp cận được tàu QNg 98109 tại vị trí có tọa độ 16,030 Bắc – 108,310 Đông, tiến hành đưa nạn nhân qua tàu SAR 274 để bác sĩ khám và chăm sóc sức khỏe.

Lúc 15h30 chiều 30/11, tàu SAR 274 đã trở về đến cầu cảng Danang MRCC an toàn và kịp thời đưa nạn nhân lên xe cấp cứu 115 chuyển ngay tới bệnh viện để điều trị.

Trước đó, lúc 20h00 tối 28/11, tàu SAR 412 (thuộc Danang MRCC) thường trực chốt chặn tại Quy Nhơn nhận được từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết trên tàu OCEAN DREAM có 01  hành khách người Nhật (81 tuổi) bị gãy xương sườn trái, gãy vai trái, xương cổ tay và một thuyền viên người Indonesia (49 tuổi) bị bệnh tiểu đường, xuất huyết dạ dày có nguy cơ tử vong cao.

Danang MRCC đã chỉ đạo tàu SAR 412 phối hợp với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV tổ chức đưa 02 bệnh nhân kể trên lên tàu SAR 27-01 về cảng Nha Trang cấp cứu.

Liên quan đến vụ tàu cá NA 90249 bị chìm ngoài khơi vùng biển Nghệ An, Danang MRCC cũng cho biết đang phối hợp cùng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I và các lực lượng của tỉnh Nghệ An tiếp tục tìm kiếm 08 thuyền viên còn đang mất tích. 

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !