Đà Nẵng: Cưỡng chế quảng cáo sai phạm chây ì

Đã quá hạn nửa tháng theo yêu cầu của Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng song 2 bảng quảng cáo bất chấp lệnh cấm của DNTN Lê Nguyễn vẫn chình ình trên nóc toà nhà 174 Nguyễn Văn Linh. Đà Nẵng yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ trước ngày 25/9.

Như Infonet đã đưa tin, Ngày 30/8, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Ngô Quang Vinh đã có văn bản yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) quảng cáo và trang trí nội thất Lê Nguyễn tháo dỡ toàn bộ hai bảng quảng cáo trên sàn mái toà nhà 174 Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê) do lắp đặt không đúng kích thước và vị trí cho phép của UBND TP Đà Nẵng.  

Đà Nẵng: Cưỡng chế quảng cáo sai phạm chây ì - ảnh 1
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ hai bảng quảng cáo vi phạm của DNTN Lê Nguyễn trên sàn mái toà nhà 174 Nguyễn Văn Linh trước ngày 25/9 (Ảnh: HC)

Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng yêu cầu trong vòng 5 ngày (tức là đến ngày 4/9 - PV), DNTN Lê Nguyễn phải hoàn tất việc tháo dỡ 2 bảng quảng cáo kể trên. Tuy nhiên, như Infonet đã phản ảnh, DNTN Lê Nguyễn phớt lờ không thực hiện yêu cầu của Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng.

Cách đây vài hôm, DNTT Lê Nguyễn mới tiến hành tháo dỡ chiếu lệ tấm bạt trên bảng quảng cáo hướng về phía sân bay Đà Nẵng, và cho đến trưa 19/9 vẫn để trơ lại khung sườn sắt trên sàn mái nhà 174 Nguyễn Văn Linh. Với bảng quảng cáo hướng về phía đường Hàm Nghi, công ty này cũng không có bất cứ động tĩnh nào xử lý dù đã quá thời hạn nửa tháng!

Ngày 19/9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao UBND quận Thanh Khê chủ trì, phối hợp với Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và các cơ quan liên quan tiến hành cưỡng chế tháo dỡ hai bảng quảng cáo vi phạm trên sàn mái nhà 174 Nguyễn Văn Linh, yêu cầu hoàn thành trước ngày 25/9.

Đồng thời UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng tăng cường quản lý các bảng quảng cáo trên địa bàn TP; không xét cho phép gia hạn hay lắp đặt mới các bảng quảng cáo đối với các doanh nghiệp thực hiện quảng cáo cố tình vi phạm và thông báo cho doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo biết để phối hợp xử lý.

HẢI CHÂU

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.