Đà Nẵng: Công khai tiêu chí cho vay mua Nhà ở xã hội để người dân đăng ký

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP sớm hoàn thiện các quy định về cho vay Nhà ở xã hội; sau khi ban hành thì phổ biến công khai, minh bạch cho người dân biết và đăng ký tham gia!

Ngày 19/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên vừa có ý kiến chỉ đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP sớm hoàn thiện các nội dung về cho vay Nhà ở xã hội (NOXH) theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ trên cơ sở bổ sung, góp ý của các sở, ngành liên quan trong tháng 4/2018.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu công khai, minh bạch các tiêu chí cho vay Nhà ở xã hội để người dân được biết và đăng ký tham gia (Ảnh: HC)

Sau khi các quy định được ban hành, Chi nhánh NHCSXH TP cần phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên... đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến công khai minh bạch các nội dung, tiêu chí cho vay trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, Cổng Thông tin điện tử TP… để người dân được biết và đăng ký tham gia.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên, đây là một chính sách an sinh xã hội lớn của cả nước, Chi nhánh NHCSXH Đà Nẵng cần phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể liên quan triển khai hiệu quả, góp phần thực hiện tốt hơn nữa chủ trương “có nhà ở” của TP.

Liên quan đến vấn đề NOXH, báo cáo của Đà Nẵng   cho hay, thực hiện chủ trương của Chính phủ về giải quyết chỗ ở cho người thu nhập thấp, tính đến tháng 12/2017, TP Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng 223 khối nhà với 15.544 căn hộ. Trong đó đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 190 khối nhà với 10.636 căn hộ được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Đối với NOXH do doanh nghiệp đầu tư, đã hoàn thành đưa vào sử dụng 21 khối nhà với 2.134 căn hộ; đang triển khai xây dựng 03 khối nhà với 874 căn hộ; chưa triển khai xây dựng 09 khối nhà với 1.900 căn hộ. Tính đến ngày 31/12/2017, trên địa bàn Đà Nẵng có 06 dự án chung cư NOXH với 2.432 căn hộ đã được cấp giấy chứng nhận cho các căn hộ chung cư.

UBND TP Đà Nẵng cho biết trong năm 2018 sẽ tiếp tục triển khai bán thí điểm NOXH đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách theo Đề án thí điểm bán NOXH thuộc sở hữu nhà nước của UBND TP Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất tại Công văn 31/TTg-KTN (8/1/2015). Đồng thời xét duyệt, bố trí cho thuê chung cư NOXH được đầu tư từ nguồn ngân sách TP theo Quyết định 4533/QĐ-UBND (18/8/2017) và Quyết định 198/QĐ-UBND (15/01/2018) của UBND TP.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Ban chỉ đạo TƯ về chính sách nhà ở và thị trường BĐS có ý kiến trình Chính phủ có văn bản chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước sớm bố trí vốn để thực hiện gói vay ưu đãi mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và người dân được vay vốn để đầu tư và mua NOXH.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.