Đà Nẵng: Chủ trương mới đối với xây dựng nhà cao tầng dọc tuyến ven biển

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, lãnh đạo TP vừa có các chủ trương mới đối với việc sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Nước Mặn và quản lý quy hoạch xây dựng đối với các dự án cao tầng dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa

Theo đó, TP Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn qua các năm 2005, 2007 và điều chỉnh lần cuối vào tháng 11/2009. Đồng thời TP Đà Nẵng cũng đã phê duyệt thiết kế đô thị một số dự án dọc tuyến ven biển.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng báo cáo việc quản lý quy hoạch xây dựng đối với các dự án cao tầng dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa tại phiên họp thường kỳ UBND TP Đà Nẵng ngày 23/01 (Ảnh: HC)

"Hiện nay đối với các khu vực nào trên tuyến ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa (tức tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc) mà chưa có thiết kế đô thị thì TP có chủ trương chỉ cho phép xây dựng tối đa 09 tầng trên lô đất ở liền kề chứ không cho phép xây dựng nhà cao tầng.

Cho dù họ có ghép lô, ghép thửa vào thì cũng chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng. Còn các khu vực nào đã có thiết kế đô thị thì làm đúng theo thiết kế đô thị đã được phê duyệt. Quan điểm này sẽ áp dụng cho toàn bộ tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc!” – Ông Vũ Quang Hùng nói.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2019 của UBND TP hôm 23/01 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa Nẵng cũng đã chỉ rõ hướng xử lý đối với các dự án ven biển:

“Một TP nhìn ra phía Đông là biển. Biển là cái rất gần gũi, thân quen với người dân Đà Nẵng, nhưng mà cũng chẳng còn nhìn ra được biển, tắm cũng khó khăn. Đây là một trong những nội dung mà nếu còn kịp thì chúng ta phải điều chỉnh lối xuống biển, các dự án ven biển…

Quá trình làm tất nhiên rất khó khăn. Vừa rồi tôi phải tiếp nhiều người, nhưng quan điểm của TP là lấy lại những gì còn có thể để làm các công trình công cộng. Đặc biệt, tôi đang nghe có một số dự án sát mặt biển mà làm nhà cao tầng này nọ thì đề nghị rà soát lại hết, hạn chế tối đa việc tạo ra các “bức tường” bê tông ngăn phía biển, không ai nhìn thấy gì cả. Cái đó phải hết sức lưu ý!”.

Đối với việc quy hoạch khu vực bãi cát công cộng dọc các dự án ven biển, Giám đốc Sở Xây dụng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho biết, đoạn từ gần Furama Resort đến giáp tỉnh Quảng Nam đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch tháng 1/2019 và giao cho BQL Hạ tầng và Phát triển đô thị hoàn thành cắm mốc ranh giới bãi cát công cộng trong tuần sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Tổng cộng có khoảng 40 mốc trên toàn bộ tuyến, dự kiến kinh phí thực hiện khoảng 400 triệu đồng. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giao Sở TN-MT, UBND quận Ngũ Hành Sơn lập thủ tục thu hồi đất vệt 50m và điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các dự án.

Đồng thời lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng thống nhất làm thí điểm lối đi dạo, đi xe đạp dọc bờ biển đoạn từ lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương đến lối xuống biển giữa dự án Furama – Ariyana, có quy mô dài 458m, rộng 3m, kinh phí thực hiện khoảng 8 tỉ đồng. Dự kiến triển khai thi công vào tháng 5/2019.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa sân bay Nước Mặn đất quốc phòng Sơn Trà Furama Resort

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng 28/1 tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều cùng ngày, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.