Đà Nẵng: Chủ trương mới đối với xây dựng nhà cao tầng dọc tuyến ven biển

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, lãnh đạo TP vừa có các chủ trương mới đối với việc sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Nước Mặn và quản lý quy hoạch xây dựng đối với các dự án cao tầng dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa

Theo đó, TP Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn qua các năm 2005, 2007 và điều chỉnh lần cuối vào tháng 11/2009. Đồng thời TP Đà Nẵng cũng đã phê duyệt thiết kế đô thị một số dự án dọc tuyến ven biển.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng báo cáo việc quản lý quy hoạch xây dựng đối với các dự án cao tầng dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa tại phiên họp thường kỳ UBND TP Đà Nẵng ngày 23/01 (Ảnh: HC)

"Hiện nay đối với các khu vực nào trên tuyến ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa (tức tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc) mà chưa có thiết kế đô thị thì TP có chủ trương chỉ cho phép xây dựng tối đa 09 tầng trên lô đất ở liền kề chứ không cho phép xây dựng nhà cao tầng.

Cho dù họ có ghép lô, ghép thửa vào thì cũng chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng. Còn các khu vực nào đã có thiết kế đô thị thì làm đúng theo thiết kế đô thị đã được phê duyệt. Quan điểm này sẽ áp dụng cho toàn bộ tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc!” – Ông Vũ Quang Hùng nói.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2019 của UBND TP hôm 23/01 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa Nẵng cũng đã chỉ rõ hướng xử lý đối với các dự án ven biển:

“Một TP nhìn ra phía Đông là biển. Biển là cái rất gần gũi, thân quen với người dân Đà Nẵng, nhưng mà cũng chẳng còn nhìn ra được biển, tắm cũng khó khăn. Đây là một trong những nội dung mà nếu còn kịp thì chúng ta phải điều chỉnh lối xuống biển, các dự án ven biển…

Quá trình làm tất nhiên rất khó khăn. Vừa rồi tôi phải tiếp nhiều người, nhưng quan điểm của TP là lấy lại những gì còn có thể để làm các công trình công cộng. Đặc biệt, tôi đang nghe có một số dự án sát mặt biển mà làm nhà cao tầng này nọ thì đề nghị rà soát lại hết, hạn chế tối đa việc tạo ra các “bức tường” bê tông ngăn phía biển, không ai nhìn thấy gì cả. Cái đó phải hết sức lưu ý!”.

Đối với việc quy hoạch khu vực bãi cát công cộng dọc các dự án ven biển, Giám đốc Sở Xây dụng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho biết, đoạn từ gần Furama Resort đến giáp tỉnh Quảng Nam đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch tháng 1/2019 và giao cho BQL Hạ tầng và Phát triển đô thị hoàn thành cắm mốc ranh giới bãi cát công cộng trong tuần sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Tổng cộng có khoảng 40 mốc trên toàn bộ tuyến, dự kiến kinh phí thực hiện khoảng 400 triệu đồng. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giao Sở TN-MT, UBND quận Ngũ Hành Sơn lập thủ tục thu hồi đất vệt 50m và điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các dự án.

Đồng thời lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng thống nhất làm thí điểm lối đi dạo, đi xe đạp dọc bờ biển đoạn từ lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương đến lối xuống biển giữa dự án Furama – Ariyana, có quy mô dài 458m, rộng 3m, kinh phí thực hiện khoảng 8 tỉ đồng. Dự kiến triển khai thi công vào tháng 5/2019.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa sân bay Nước Mặn đất quốc phòng Sơn Trà Furama Resort

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.