Đà Nẵng “cấm cửa” 4 nhà thầu thi công

UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định chấm dứt hợp đồng, không cho 4 nhà thầu tham gia đấu thầu các dự án từ vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn do năng lực yếu kém, không chịu hoàn thành thủ tục quyết toán, bàn giao công trình

Ngày 5/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến vừa ký ban hành văn bản đồng ý theo đề xuất của Sở KH-ĐT về việc chấm dứt hợp đồng đối với 4 nhà thầu đang thi công các dự án do các BQL dự án Tái định cư, Hạ tầng giao thông đô thị, Giao thông nông thôn... điều hành.

Đà Nẵng “cấm cửa” 4 nhà thầu thi công - ảnh 1

Nhiều nhà thầu đã bị UBND TP Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng, không cho tham gia đấu thầu các dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước (Ảnh: HC)

4 nhà thầu này gồm Công ty TNHH MTV Tân Hội Phát (Lô 9A – Lê Đại Hành, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), Công ty Cổ phần Bình Trung (số 110 Tô Hiến Thành – quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Công ty Cổ phần ECICO (số 51V – Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng) và Công ty Cổ phần Thành An (xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

UBND TP Đà Nẵng giao chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án làm việc với từng nhà thầu nêu trên tiến hành lập hồ sơ thủ tục chấm dứt hợp đồng thi công; hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục nghiệm thu và quyết toán khối lượng thực hiện, lập thủ tục thanh toán toán phần khối lượng đã thực hiện, thanh lý hợp đồng.

Trường hợp nhà thầu nào không phối hợp thực hiện, cho phép chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án đơn phương chấm dứt hợp đồng và đề xuất cụ thể xử phạt hợp đồng đối với khối lượng thi công chậm trễ do nhà thầu gây ra theo các điều khoản hợp đồng đã ký kết.

Đối với phần khối lượng chưa thi công, giao chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án phối hợp vớiđơn vị tư vấn lập dự toán điều chỉnh trình phê duyệt theo quy định trước khi tổ chức lựa chọn nhàthầu có năng lực để tiếp tục thi công.

UBND TP Đà Nẵng không cho phép 4 nhà thầu trên tham gia đấu thầu các gói thầu thuộc dự án đầu tư từ vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng; đồng thời giao Sở KH-ĐT nghiên cứu đề xuất thời gian không cho phép 4 nhà thầu này tham gia đấu thầu, báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định trước ngày 20/6/2014. 

UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND huyện Hòa Vang, BQL các dự án Tái định cư làm việc lại với 03 nhà thầu là Công ty TNHH Tư vấn xây dựng và Thương mại Long Minh, Công ty TNHH Tân Hưng, Công ty Cổ phần đầu tư và dịch vụ Seaprodex hiện đang thi công tại các dự án do đơn vị mình quản lý và cam kết thời gian hoàn thành hạng mục công trình, hoàn thành hồ sơ quyết toán.

Trường hợp nhà thầu nào không cam kết hoặc hết thời gian cam kết mà vẫn không thực hiện hoàn thành thì cho phép chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án chấm dứt hợp đồng và thực hiện theo trình tự như đối với các nhà thấu kể trên; báo cáo UBND TP Đà Nẵng để thông báo rộng rãi không cho tham gia đấu thầu các gói thầu thuộc dự án đầu tư từ vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP.

HẢI CHÂU

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.