Đà Nẵng: Các doanh nghiệp du lịch đã giúp APEC 2017 diễn ra rất tiết kiệm

“Sự tiết kiệm bằng việc huy động nguồn lực của cộng đồng, đặc biệt là của các doanh nghiệp, được trong nước và quốc tế đánh giá rất cao. Không phải nơi nào cũng có thể huy động được như thế!” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ!

Tối 23/11, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức trao Thư cám ơn của UBND TP Đà Nẵng và giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch cho 61 khách sạn, đơn vị lữ hành, khu điểm tham quan, du lịch… trên địa bàn TP đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức và phục vụ Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh trao thư cám ơn của UBND TP Đà Nẵng và giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch...

Thư cảm ơn của UBND TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn ký, nêu rõ: TLCC APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 – 11/11 tại Đà Nẵng đã kết thúc thành công tốt đẹp, nhận được sự đánh giá cao của các đoàn nguyên thủ, đại biểu trong và ngoài nước, để lại dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

“Góp phần quan trọng vào thành công này là sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của các khách sạn phục vụ các đoàn nguyên thủ, đại biểu, khách mời quốc tế và các đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị, sự kiện trong khuôn khổ TLCC APEC 2017” – Thư cảm ơn của UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đồng thời ghi nhận ghi nhận sự đóng góp tích cực của các khách sạn, đơn vị lữ hành, khu điểm tham quan, du lịch… đã chuẩn bị chu đáo, chủ động phối hợp với các cơ quan, lực lượng liên quan triển khai, bố trí phục vụ, đáp ứng tất cả yêu cầu của các đoàn, không để xảy ra sự việc, sự cố dẫn đến phản ánh, phàn nàn của khách lưu trú; hỗ trợ, tài trợ công tác hậu cần, ăn nghỉ không chỉ của các đoàn nguyên thủ, đại biểu, khách mời quốc tế mà còn của lực lượng an ninh, y tế, hậu cần trực tại đơn vị trong suốt TLCC.

“Sự nỗ lực của Quý đơn vị đã góp phần tạo nên thành công chung của sự kiện, thể hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp và mến khách của đất nước Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng” – Thư cảm ơn của do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký một lần nữa nhấn mạnh. Đồng thời mong muốn trong thời gian đến sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị trong các sự kiện quan trọng của TP Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, xác định việc đảm bảo cơ sở vật chất, hậu cần là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và ưu tiên hàng đầu, TP Đà Nẵng đã huy động sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp để cùng toàn lực cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ TLCC APEC 2017. Các công trình, trung tâm hội nghị, khách sạn… đã tập trung hoàn thiện các hạng mục đảm bảo tiến độ.

cho các doanh nghiệp du lịch đã có đóng góp xuất sắc cho việc tổ chức thành công TLCC APEC 2017 (Ảnh: HC)

Các khách sạn đã đầu tư kinh phí rất lớn để cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tiện nghi, phòng họp, chính trang và làm mới các phòng Trưởng đoàn theo yêu cầu của các đoàn… Đặc biệt, một số công trình lớn đã được đầu tư như khách sạn Sheraton Danang 900 tỉ đồng, Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana 400 tỉ đồng, khu nghỉ dưỡng InterContinental đầu tư 100 tỉ đồng xây dựng phòng họp nguyên thủ, phòng chờ, nơi chụp ảnh lưu niệm, bãi đỗ trực thăng, bãi đậu xe…

Cộng đồng doanh nghiệp du lịch còn tài trợ phòng và tiền mặt tổng cộng ước tính gần 9,5 tỉ đồng. Xuyên suốt TLCC APEC 2017, các địa điểm như khu nghỉ dưỡng InterContinental, trung tâm hội nghị Ariyana, khách sạn Furama, Sheraton Danang, Pullmar, Vinpearl… đã phục vụ thành công tất các sự kiện quan trọng; đồng thời đem lại các dịch vụ lưu trú cao cấp, đạt chuẩn phục vụ các Trưởng đoàn, Bộ trưởng, quan chức cao cấp của các nền kinh tế cũng như đáp ứng nhu cầu lưu trú của các doanh nghiệp, các đoàn phóng viên báo chí, tùy tùng…

Phát biểu tại buổi lễ tối 23/11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh thêm, cùng với yêu cầu về trọng thị và chuyên nghiệp thì chủ trương của Việt Nam khi đăng cai tổ chức TLCC APEC 2017 là phải tiết kiệm, bằng việc huy động cả hệ thống, cả cộng đồng và doanh nghiệp cùng tham gia.

“Trong 3 năm chuẩn bị cho APEC 2017, nếu chỉ đổ nguồn ngân sách thì chưa chắc chúng ta đã có được sân bay quốc tế Đà Nẵng giai đoạn 2, chưa chắc đã có những địa điểm quan trọng nhất để tổ chức các sự kiện của TLCC tại Đà Nẵng. Và chắc chắn là không có hình ảnh TP Đà Nẵng sạch, đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Chúng ta đã huy động được sự tham gia có thể nói là chưa bao giờ huy động được, trong thời gian không dài với nguồn kinh phí rất lớn, chúng ta đã có hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang, hiện đại và chuyên nghiệp. Hầu hết tất cả các địa điểm tổ chức những sự kiện lớn nhất của TLCC là cơ sở vật chất của các doanh nghiệp. Những hỗ trợ về buồng phòng, lữ hành… cũng xuất phát từ sự đóng góp của các doanh nghiệp.

Sự tiết kiệm bằng việc huy động nguồn lực của cộng đồng, đặc biệt là sự tham gia của các doanh nghiệp được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá rất cao. Không phải nơi nào cũng có thể huy động được như thế trong một thời gian không dài nhưng suất đầu tư rất lớn mà lại thành công cả về cơ sở vật chất, về thái độ, về tổ chức!” – ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.