Đà Nẵng: "Bác" việc cấp chứng chỉ môi giới bất động sản giá rẻ không cần thi

Ngày 5/4, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản số 2315/SXD-QLN gửi Sở TT-TT, UBND các quận, huyện và các cơ quan báo chí về việc cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản trên địa bàn TP

Theo đó, thời gian qua Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận được phản ánh trên mạng xã hội (Facebook, Zalo…) đăng tải các thông tin về việc cấp chứng chỉ Môi giới bất động sản (MGBĐS) với giá rẻ, không cần thi tuyển, thời gian nhanh chóng… Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định đây là những thông tin không đúng quy định hiện hành.

Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định không có chuyện cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản giá rẻ, không cần thi... như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: HC)

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, việc cấp chứng chỉ hành nghề MGBĐS phải tuân thủ quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 (ngày 25/11/2014); Thông tư 11/2015/TT-BXD (30/12/2015) của Bộ Xây dựng quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề MGBĐS; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề MGBĐS, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức các hoạt động của sàn giao dịch bất động sản; Thông tư 28/2016/TT-BXD (15/12/2016) của Bộ Xây dựng.

Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng là đơn vị duy nhất tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ MGBĐS. Việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ được tiến hành định kỳ, trước kỳ thi đều có thông báo cụ thể trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng tại địa chỉ sxd.danang.gov.vn/.

Ngày 27/3/2019, Sở Xây dựng có Thông báo 2185/TB-SXD về việc tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ MGBĐS (đợt 1 năm 2019) được đăng trên trang thông tin điện tử Sở Xây dựng.

Vì vậy tại văn bản số 2315/SXD-QLN, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Sở TT-TT kiểm tra, xử lý đối với việc đăng tải các thông tin không đúng quy định nêu trên. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo, đài công khai thông tin rộng rãi cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu được biết.

Trao đổi với PV Infonet, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết thêm, căn cứ các quy định hiện hành, ngày 25/01/2019, Giám đốc Sở Xây dựng có Quyết định số 44/QĐ-SXD cấp chứng chỉ hành nghề MGBĐS cho 171 cá nhân đủ điều kiện cấp chứng chỉ tại kỳ thi sát hạch ngày 08/12/2018. Đây cũng là số người được cấp chứng chỉ hành nghề MGBĐS trên địa bàn TP tính đến thời điểm này.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Sở Xây dựng Bộ Xây dựng môi giới bất động sản chứng chỉ mạng xã hội

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.