Đà Nẵng: 9X tự ý lấy nhà người khác đăng ký kinh doanh đại lý du lịch

Lê Tuấn Anh tự ý lấy địa chỉ nhà người khác tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng để đăng ký lập đại lý kinh doanh du lịch và được Sở KHĐT Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp. Vụ việc bị phát hiện khi chủ nhà gửi đơn kiến nghị

Ngày 15/7, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Thị Thanh Hương vừa có văn bản số 501/TB-SKHĐT (ngày 11/7/2019) thông báo kết quả kiểm tra, xác minh kiến nghị, phản ánh tại Công ty TNHH MTV Bảo Ân Travel.

Theo đó, ông Trần Chín, chủ nhà số 43A Đỗ Quang (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) phát hiện trên website: http://masocongty.vn đăng tải thông tin Công ty TNHH MTV Bảo Ân Travel (mã số: 0401953673, người đại diện theo pháp luật là ông Lê Tuấn Anh, lĩnh vực: Đại lý du lịch) đã sử dụng địa chỉ nhà ông để đăng ký giấy phép kinh doanh mà không được sự chấp thuận của ông.

Người dân, doanh nghiệp đến giao dịch với Sở KH-ĐT Đà Nẵng tại Bộ phận một cửa Trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

Sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị, phản ánh của ông Trần Chín, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, xác minh. Qua đó cho thấy ông Lê Tuấn Anh nộp hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV Bảo Ân Travel theo Giấy biên nhận số I-1-19-001525 ngày 22/01/2019 tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH-ĐT Đà Nẵng.

Hồ sơ gồm Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; Điều lệ công ty, bản sao Giấy chứng thực cá nhân. Trong đó ông Lê Tuấn Anh tự kê khai địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp tại số nhà 43A Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Trên cơ sở hồ sơ doanh nghiệp tự kê khai, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) đã cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp với các thông tin cơ bản: Mã số doanh nghiệp 0401953673, đăng ký lần đầu ngày 23/01/2019; Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Bảo Ân Travel;

Địa chỉ trụ sở chính: 43A Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng; Vốn điều lệ 500 triệu đồng; Chủ sở hữu: Lê Tuấn Anh, sinh ngày 07/04/1992, CMND số 201625537 do Công an TP Đà Nẵng cấp ngày 03/08/2017; Người đại diện theo pháp luật của công ty: Lê Tuấn Anh, Giám đốc.

Tuy nhiên qua kiểm tra tính trung thực, chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp về địa chỉ trụ sở chính của Công ty TNHH MTV Bảo Ân Travel thì ông Lê Tuấn Anh không cung cấp được văn bản chứng minh địa chỉ số 43A Đỗ Quang thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty và được sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật.

Theo Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Thị Thanh Hương, qua xác minh cho thấy kiến nghị, phản ánh của ông Trần Chín, chủ nhà 43A Đỗ Quang là đúng toàn bộ.

Thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH MTV Bảo Ân Travel về địa chỉ trụ sở chính ở 43A Đỗ Quang là không trung thực, không chính xác. Đồng thời Công ty TNHH MTV Bảo Ân Travel cũng không hoạt động và không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở đã đăng ký.

Do vậy, lãnh đạo Sở KH-ĐT Đà Nẵng giao Thanh tra Sở áp dụng hình thức xử lý đối với 02 hành vi vi phạm hành chính của Công ty TNHH MTV Bảo Ân Travel theo quy định tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP; buộc đăng ký thay đổi và thông báo lại các thông tin doanh nghiệp đã kê khai không trung thực, không chính xác và buộc gắn tên doanh nghiệp tại địa chỉ trụ sở chính.

Vụ việc cũng cho thấy việc xác minh địa chỉ trụ sở công ty khi có cá nhân đăng ký thành lập doanh nghiệp còn lỏng lẻo, dễ dãi.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Sở KH-ĐT 9X du lịch doanh nghiệp Bảo Ân Travel giấy phép kinh doanh

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.