Đà Nẵng: 71 hộ được bố trí cho thuê căn hộ chung cư nhà ở xã hội

Ngày 10/4, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 1351/QĐ-UBND (ngày 3/4) và Quyết định 1377/QĐ-UBND (ngày 5/4) về việc bố trí cho 71 hộ thuê căn hộ chung cư nhà ở xã hội (đợt 4/2018)

Theo danh sách bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước vừa được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, trong đợt này có 15 hộ được thuê căn hộ để ở tại Khu chung cư Nhà ở cán bộ công nhân viên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và 56 hộ được thuê căn hộ để ở tại Khu chung cư trên địa bàn quận Cẩm Lệ (Danh sách cụ thể được công bố trên trang web của Sở Xây dựng Đà Nẵng: http://www.sxd.danang.gov.vn).

Người dân tìm hiểu để đăng ký thuê căn hộ chung cư nhà ở xã hội trên địa bàn Đà Nẵng (Ảnh: HC)

UBND TP Đà Nẵng giao Công ty Quản lý nhà chung cư có trách nhiệm thông báo cho các hộ dân có tên trong danh sách đến lập thủ tục ký hợp đồng thuê chung cư nhà ở xã hội, thu tiền thuê nhà và quản lý sử dụng căn hộ chung cư nhà ở xã hội thao đúng quy định, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP và Sở Xây dựng; đồng thời thông báo cho UBND các quận, huyện, phường, xã có liên quan được biết để quản lý đối tượng cư trú.

Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng chịu trách nhiệm trước UBND TP về việc bố trí thuê căn hộ chung cư tại các khu chun cư đảm bảo đúng đối tượng theo quy định. Hợp đồng thuê chung cư có thời hạn 05 năm kể từ ngày ký. Trước khi hết hợp đồng 03 tháng, nếu bên thuê có nhu cầu gia hạn hợp đồng thì phải có đơn đề nghị gia hạn hợp đồng thuê chung cư để Công ty Quản lý nhà chung cư kiểm tra, báo cáo ra Hội đồng xem xét cho phép gia hạn hợp đồng.

Phòng Quản lý nhà (Sở Xây dựng Đà Nẵng) cho biết thêm, ngày 6/4 đã tiến hành trao thông báo quyết định nêu trên cho 71 hộ có tên trong danh sách, đồng thời hướng dẫn công dân đến Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng (số 28 Lê Đình Lý) để tiến hành các thủ tục nhận căn hộ theo quy định. Thủ tục lập hồ sơ xin thuê căn hộ chung cư từ lúc nộp đơn đến khi có quyết định bố trí cho thuê căn hộ, người nộp hồ sơ hoàn toàn không tốn bất cứ khoản chi phí, lệ phí nào.

HẢI CHÂU

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.