Đà Nẵng: 60% dự án trong các KCN có năng lực sản xuất thực sự

Số còn lại không báo cáo chủ yếu do không có năng lực sản xuất, đang xây dựng hoặc chưa xây dựng. Thông tin từ BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng (IZA) cho biết.

Ngày 27/2, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng (IZA) cho hay, theo yêu cầu của IZA, đã có 377/419 chủ đầu tư tại các KCN trên địa bàn TP báo cáo về tình hình hoạt động của từng dự án/doanh nghiệp (gọi chung là dự án). Số còn lại không báo cáo chủ yếu do không có năng lực sản xuất, đang xây dựng hoặc chưa xây dựng.

Đà Nẵng: 60% dự án trong các KCN có năng lực sản xuất thực sự - ảnh 1

KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng (Ảnh: HC)

IZA đã thành lập 06 tổ rà soát để kiểm tra thực tế tình hình hoạt động của các dự án. Đồng thời, giao trách nhiệm cho các Phó Trưởng ban được phân công phụ trách từng KCN đôn đốc và chịu trách nhiệm về số liệu kiểm tra thực tế tại hiện trường của các dự án.

Qua kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của 359 dự án thuê lại đất để đầu tư cho thấy, có trên 60% dự án thực sự có năng lực sản xuất. Đối với một số dự án khả năng sản xuất thấp hoặc không có năng lực, IZA đề nghị UBND TP Đà Nẵng có chủ trương giao cho IZA làm việc cụ thể, xem xét hổ trợ từng dự án.

Đối với các dự án có nhu cầu chuyển nhượng tài sản gắn liền trên đất, IZA có văn bản hướng dẫn các thủ tục có liên quan để các chủ dự án tìm đối tác hoàn tất chuyển nhượng. Nếu trong thời hạn 90 ngày chủ dự án không tìm được đối tác thì IZA thu hồi dự án, kêu gọi nhà đầu tư khác có nhu cầu. Được biết, hiện tỉ lệ lấp đầy của các KCN trên địa bàn Đà Nẵng là 84,83%.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về tìm địa điểm xây dựng trường mầm non tại KCN trên địa bàn quận Liên Chiểu do tổ chức Half the Sky tài trợ để phục vụ công nhân các KCN, IZA đã phối hợp với Sở GD-ĐT, UBND quận Liên Chiểu, thống nhất báo cáo, đề xuất 02 địa điểm.

Đồng thời IZA cũng phối hợp với Sở Xây dựng báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, quyết định việc lựa chọn địa điểm để đầu tư xây dựng trường mầm non tại các KCN khác trên địa bàn nhằm cải thiện điều kiện sống, làm việc cho công nhân và thực hiện thiết chế văn hóa trong các KCN.

Cùng ngày, BQL Khu công nghệ cao Đà Nẵng cho hay, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng vừa tổ chức nghiệm thu, đóng điện công trình trạm biến áp 110kV Hòa Liên tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng sau gần một năm tích cực triển khai xây dựng. Hiện trạm biến áp 110kV Hòa Liên đã chính thức đi vào hoạt động, cung cấp nguồn điện cho Khu công nghệ cao Đà Nẵng và khu vực lân cận.

Dự án trạm biến áp 110kV Hòa Liên nằm trong quy hoạch phát triển điện lực TP Đà Nẵng giai đoạn 2011-2015 có xét đến năm 2020 đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định 4778/QĐ-BCT ngày 21/8/2012. Theo đó, trạm biến áp này được cung cấp điện từ 3 nguồn (đường dây 110kV Hòa Khánh - Hầm Hải Vân, thủy điện Sông Nam - Sông Bắc, đường dây 110kV Hòa Khánh - Lăng Cô), do đó sẽ bảo đảm nguồn điện cung cấp cho Khu công nghệ cao Đà Nẵng liên tục, ổn định với độ tin cậy cao.

HẢI CHÂU

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.